Bảng quy đổi size giày Puma Hàn Quốc và cách chọn size giày chuẩn nhất

Puma được biết đến là một trong những thương hiệu hàng đầu về giày thể thao. Chính vì vậy, giày Puma được phổ biến ở khắp mọi nơi trên thế giới. Điển hình là giày Puma Hàn Quốc hiện nay đang được đông đảo người dân Việt Nam yêu thích. Vậy size giày Puma Hàn Quốc có đặc điểm gì khác biệt? Hãy cùng Foot.vn khám về điều đặc biệt này của giày Puma qua bài viết sau.

Đôi nét về thương hiệu giày thể thao Puma

Puma không còn là một cái tên xa lạ đối với những người yêu thích giày hiện nay. Đây là một thương hiệu đa quốc gia và có trụ sở tại Đức. Được thành lập từ năm 1924 bởi Adolf và Rudolf Dassler, chuyên sản xuất giày và các dụng cụ về thể thao chuyên nghiệp. Tuổi thọ của thương hiệu này đã hơn 70 năm và là một trong ba thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới hiện nay, chỉ sau Adidas và Nike.

size giày Puma
Puma là thương hiệu nổi tiếng với những đôi giày cuốn hút

Biểu tượng của Puma chính là hình chú báo tượng trưng cho sự mạnh mẽ và dẻo dai đúng tinh thần thể thao. Sản phẩm nổi tiếng của thương hiệu này chính là các loại giày thể thao, đặc biệt là giày đá bóng, giày chạy bộ…Với chất liệu cao cấp, Puma luôn mang đến cảm giác thoải mái và dễ chịu cho người sử dụng.

Cách quy đổi size giày Puma chuẩn Hàn Quốc

Có thể bạn chưa biết, bảng size giày của Puma khác hoàn toàn so với những size giày khác của Hàn Quốc. Nhưng việc lựa chọn giày Puma xách tay từ Hàn Quốc ngày càng phổ biến hơn. Mặc dù vậy, trên thực tế lại không có bảng size đối chiếu từ size giày Việt Nam sang size giày của Hàn Quốc.

Hiểu được điều này, Foot.vn sẽ chia sẻ với bạn hai cách để tìm size giày Puma Hàn Quốc để bạn có thể tham khảo trước khi mua. Bởi nếu đặt giày từ tận Hàn Quốc về mà lại không đi vừa sẽ rất mất công và mất cả tiền nữa.

Cách thứ nhất

Để có thể chọn được size giày thương hiệu Puma Hàn quốc, trước tiên, bạn cần phải xác định được size giày châu âu (EU) của mình. Ví dụ: Bạn là nữ, chân bạn có kích thước là 36 (theo size giày Châu Âu). Bạn đối chiếu size này sang với size giày UK sẽ được kết quả là 3.5.

size giày Puma
Chọn được size giày dễ dàng nếu bạn nắm được size chân của mình

Khi đã tìm được size giày UK của mình là 3.5 bạn sẽ tiếp tục tiến hành quy đổi sang size giày Puma Hàn Quốc để tìm size giày chuẩn nhất. (size giày UK dễ quy đổi và phổ biến nhiều nhất tại cảng bảng size giày giúp bạn có thể quy đổi một cách dễ dàng hơn).

Ví dụ: Size giày Châu Âu (EU) của bạn là 36 = Size giày 3.5 của UK = Size 225 của giày Puma Hàn Quốc.

Cách thứ hai

Size giày của Hàn Quốc thực chất chính là chiều dài của bàn chân. Bạn có thể dùng thước đo chiều dài bàn chân mình để tính được kích thước size chuẩn. Ví dụ: chân bạn có độ dài là 23.5 cm tương đương với 235 mm = size giày 235 của Hàn Quốc.

Bạn có thể dùng cả hai cách trên và sau đó so sánh lấy kết quả gần nhau nhất để đặt giày. Nếu kết quả có độ chênh lệch, bạn nên chọn kích thước lớn hơn bởi bạn hoàn toàn có thể đi tất (vớ) hoặc thêm phần đệm chân nếu như giày có phần rộng hơn một chút. Nhưng nếu giày chật thì sẽ khó xử lý hơn rất nhiều.

Hướng dẫn cách đo kích thước chân để chọn size giày Puma Hàn Quốc

Việc lựa chọn một đôi giày phù hợp, vừa văn với chân sẽ giúp bạn có những hoạt động thoải mái và tự tin hơn rất nhiều. Ngược lại, nếu chọn phải một đôi giày có size quá chất sẽ khiến chân bạn bị tổn thương. Còn những đôi giày có size rộng cũng khiến gặp nhiều rắc rối như bị ruột hoặc hoạt động đi lại không thoải mái. Do vậy, việc chọn size giày chuẩn là điều rất cần thiết. Dưới đây là các bước đo kích thước chân để chọn size giày Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo:

Chuẩn bị dụng cụ để đo kích thước chân

Để đo được kích thước của bàn chân, bạn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ đơn giản như sau:

  • Một tờ giấy trắng có kích thước to hơn kích thước bàn chân của bạn.
  • Một cây bút (bút chì hoặc bút bi).
  • Một chiếc thước kẻ.
  • Một đôi tất (vớ).

Tiến hành đo kích thước

Sau khi đã chuẩn bị được các dụng cụ như trên, để chọn được size giày puma chuẩn xác, chúng ta sẽ tiến hành đo kích thước bàn chân của mình một cách đơn giản như sau:

Bước thứ nhất

Bạn đặt mảnh giấy trắng đã chuẩn bị trước đó xuống một nền phẳng (nơi có thể đặt bàn chân của mình lên một cách thuận tiện và dễ dàng). Sau đó đặt bàn chân lên mặt tờ giấy một cách ngay ngắn sao cho bàn chân phải vuông góc với mép của tờ giấy.

Bước thứ hai

Bạn sử dụng cây bút đã chuẩn bị để tiến hành vẽ theo mép của bàn chân cao cho chuẩn nhất, cố gắng không nên ngắt nghỉ để ảnh hưởng đến kích thước bàn chân. Khi tiến hành bước này, bạn nên ngồi hoặc có thể là đứng im và nhờ người khác vẽ giúp sẽ chính xác hơn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được, bởi vẽ khung chân cũng không phải là điều khó khăn.

size giày Puma
Tìm size chân để chọn size giày chuẩn xác hơn

Bước thứ ba

Sau khi tiến hành vẽ xong khung bàn chân. Hình bàn chân sẽ xuất hiện trên mặt của tờ giấy đó. Lúc này, bạn sẽ tiếp tục dùng thước kẻ để vẽ hai đường song song, một đường là ở dưới gót chân và một đường là ở trên ngón chân dài nhất. Tiếp theo, bạn vẽ một đường thẳng từ đầu ngón chân dài nhất đến cuối gót chân. Sao cho thật vuông góc với hai đường thẳng song song trước đó.

Bước thứ tư

Khi đã kẻ xong, bạn tiến hành dùng thước kẻ đo lại chiều dài của bàn chân một cách chính xác nhất và ghi lại số liệu vừa đo được. Khi đã có kết quả về số đo bàn chân của mình, bạn sẽ đối chiếu với  bảng size giày Puma Hàn Quốc để chọn được đôi giày Puma phù hợp nhất với chân bạn.

Tham khảo thêm:

Những lưu ý khi đo kích thước bàn chân chọn size giày

Để có thể lấy được kích thước bàn chân một cách chính xác nhận, khi tiến hành đo bạn cần phải lưu ý một vài điểm sau đây:

  • Tiến hành đo kích thước bàn chân vào cuối ngày hoặc vào buổi chiều tối. Bởi lúc này, khi chân của bạn đã hoạt động nhiều, đã có độ dãn nở nhất định. Lúc này, đo kích thước sẽ lấy được kích thước chuẩn xác nhất.
  • Đeo tất (vớ) trước khi tiến hành kẻ vẽ khung bàn chân. Bởi thông thường, khi mang giày, chúng ta sẽ thường đi tất (vớ). Điều này giúp cho bạn lấy được kích thước chân và chọn size giày chuẩn hơn.
size giày Puma
Biết cách đo kích thước sẽ tốt hơn cho việc chọn size giày
  • Nếu chân bạn thuộc dạng có bề ngang rộng và mập. Khi lựa chọn size giày, bạn nên nhích thêm một size để có thể có những hoạt động thoải mái hơn và không gây đau chân. Ví dụ: Chân bạn thuộc size 235, nhưng chân mập và bề ngang bè, bạn có thể chọn lên size giày 240 để tạo độ dễ chịu khi hoạt động.
  • Bạn nên tiến hành đo kích thước cả hai bàn chân, bởi thông thương, bàn chân của chúng ta sẽ không bằng nhau (một chân to, một chân nhỏ). Khi đó, bạn sẽ lấy kích thước nhỉnh hơn để chọn size giày phù hợp cho mình nhé.

Lời kết

Sau khi tham khảo về bài viết trên về cách chọn size giày Puma Hàn Quốc mà Foot.vn đã tư vấn, chia sẻ bạn đã biết cách chọn size giày cho mình chưa? Cách chọn size giày của thương hiệu Puma cũng không phải là khó khăn nếu như bạn nắm được kích thước size chân của mình. Bạn có thể thường xuyên truy cập trang Foot.vn để tìm hiểu hơn về những size giày của nhiều hãng khác nhau. Foot chúc bạn lựa chọn được những đôi giày phù hợp nhất với mình.

5/5 - (2 bình chọn)

Viết một bình luận