Size giày 245 là bao nhiêu và cách chọn cho size giày nữ?

Hiện nay hầu hết những người đi giày đã quá quen thuộc với các size giày như 36, 37, 38…. Tuy nhiên, ngoài những số size giày đó ra thì trên thị trường những đôi giày có số size 240, 245… cũng đang được phổ biến. Vậy size giày của việt Nam quy đổi sang size giày 245 là bao nhiêu? Hãy cùng Foot.vn tìm hiểu câu trả lời này qua bài viết sau đây.

Size giày Việt Nam ứng với Size giày 245 là bao nhiêu?

Size 245 là một size giày thuộc bảng size giày của Hàn Quốc tương ứng với kích thước chân là 24.5 cm. Việc tìm kiếm size giày của Việt Nam ứng với size giày 245 là bao nhiêu sẽ không phải là vấn đề khó nếu bạn tìm hiểu về bảng size giày Hàn Quốc như Foot.vn đã từng chia sẻ.

size giày 245 là bao nhiêu
Size giày 245 thuộc bảng size giày của Hàn Quốc

Như vậy, size giày 245 là tương ứng với số size 39 của Việt Nam. Tuy nhiên, với số size này, bạn cũng có thể hiểu là nó nằm ở khoảng size từ 38.5 đến 39. Tức là, chân của bạn sẽ nằm trong khoảng nhỏ hơn 39 cm và lớn hơn 38 cm.

Vì vậy, nếu đôi giày mà bạn chọn là loại giày ôm chân thì nên lựa chọn giày size 39 để tránh gây áp lực lên chân. Còn nếu là những đôi giày bình thường hoặc sandal thì bạn nên chọn những đôi có size là 38 để giúp ôm chân hơn.

Các bảng size giày dép cho nữ chuẩn xác hiện nay

Đối với phái đẹp, những đôi giày cao gót hay búp bê và sandal… đã không còn là điều gi quá xa lạ. Khi đi mua giày, bạn chỉ cần nói size giày là 35, 36, 37 hay 38… là người bán đã ước được kích thước chân của bạn là bao nhiêu. Tuy nhiên, với những bạn hay mua hàng online chắc chắn sẽ có nhiều thắc mắc về các bảng size giày của các nước. Vậy, hiện nay có những bảng size giày nào đang phổ biến nhất? Foot mời bạn cùng xem đó là bảng size nào sau đây:

Bảng size giày Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết đến là một đất nước về nổi tiếng về thời trang. Những sản phẩm mang phong cách Hàn Quốc luôn được ưa chuộng và ưu tiên hàng đầu nhất là ở Việt nam. Những sản phẩm về thời trang được đông đông người dân Việt Nam yêu thích chính là: quần áo, đầm váy, trang sức, mỹ phẩm, giày dép… Chính vì vậy, việc du nhập bảng size giày của Hàn Quốc vào Việt Nam cũng là điều dễ hiểu.

Bảng size giày của Hàn Quốc thường thể hiện bởi các con số như 230, 235, 240, 245…. Điều này thường gây khó khăn cho đối với những người lần đầu mua hàng với kiểu bảng size giày như thế nào bởi họ không biết chân mình sẽ vừa với số size nào của giày.

size giày 245 là bao nhiêu
Số size giày của Hàn Quốc tương ứng với số cm của bàn chân

Ý nghĩa của các con số này được hiểu là kích thước của chiều dài bàn chân. Nếu bạn đo chân của mình có kích thước là 235 cm thì tức là bạn sẽ đi vừa giày có size là 230. Tương tự như vậy, size giày là 240 sẽ hợp với chân có kích thước là 240 cm.

Bảng size giày UK và US

Bảng size giày UK là của nước Anh, còn bảng size giày US là của Châu Mỹ. Ưu điểm của hai loại giày này đó chính là thương hiệu rất nổi tiếng. Bởi hai thương hiệu này luôn được ưa chuộng bởi những đường nét vô cùng tỉ mỉ và hoàn hảo. Điều này chính là yếu tố quyết định đến chất lượng và là điều tiên phong đặt ra những sản phẩm mà họ đã chế tạo.

Bảng size giày quốc tế

Đây là bảng size dùng chung cho tất cả mọi quốc gia trên thế giới. Do vậy, bảng size giày này khá phổ biến và được rất nhiều người biết đến. Đây cũng chính là bảng size mà Việt Nam thường dùng với những con số quen thuộc như 35, 36, 37, 38, 39… Với những con số này, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng lựa chọn được đôi giày có số size phù hợp với mình.

Hướng dẫn cách chọn size giày 245 cho nữ chuẩn nhất hiện nay

Sau khi biết được size giày 245 là bao nhiêu chúng ta hãy sẽ tìm hiểu tiếp về cách chọn size giày chuẩn. Đối với những bạn đã biết về kích thước chân của mình thì chỉ cần nhìn vào bảng size giày đã đã có thể chọn được đôi giày ưng ý. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn chưa biết về kích thước chân của mình thì phải làm sao? Hãy cùng Foot.vn tìm hiểu về cách bước sau đây:

Bước thứ nhất: Chuẩn bị dụng cụ

Trước khi đo kích thước bàn chân, bạn cần phải chuẩn bị một tờ giấy trắng to hơn kích thước của bàn chân mình. Tiếp theo là một chiếc bút, một cái thước, một đôi vớ (tất).

Bước thứ hai: Tiến hành đo kích thước của chân

Sau khi đi tất vào chân, bạn giậm chân thật mạnh lên tờ giấy trắng đã chuẩn bị trước đó. Đặt chân làm sao để không bị di chuyển tránh trường hợp sai sót kích thước. Tiếp theo, bạn tiến hành dùng bút vẽ theo khung bàn chân của mình lên chính tờ giấy đó.

Bước thứ ba: Đo chiều dài của bàn chân

Bạn cần phải tiến hành đánh dấu bốn điểm, bao gồm hai điểm đầu của ngon chân dài nhất và hai điểm cuối của gót chân. Sau đó dùng thước kẻ để đo lại chiều dài của hai điểm đã được đánh dấu này.

size giày 245 là bao nhiêu
Đo kích thước bàn chân để chọn được số size giày chuẩn xác

Bước thứ tư: Đo chiều rộng của bàn chân

Ngoài việc đo chiều dài của bàn chân thì vấn đề đo chiều rộng cũng là điều rất quan trọng. Bạn chỉ cần dùng thước hoặc sợi dây đo, sau đó chọn vị trí gần đầu mũi chân có bề ngang hoặc mu bàn chân dài nhất. Hiểu cách khác là bạn thấy chỗ nào rộng nhất của bàn chân thì lấy chỗ đó để đo. Khi tiến hành đo, bạn nên ở tư thế đứng cả hai chân hoặc ngồi.

Bước thứ năm: Tính kết quả để chọn size giày chuẩn xác

Sau khi tiến hành đo được kích thước của bàn chân xong. Bạn hãy lấy kết quả đó và tính theo công thức sau:

Size giày = Chiều dài của bàn chân + 1.5 cm

Sau khi tính theo công thức ra kết quả, bạn lấy kết quả đó so sánh với bảng quy đổi size giày là sẽ chọn được số size giày chuẩn xác của mình.

Ví dụ: Chân của bạn có chiều dài là 26.5, theo công thức trên thì giày của bạn sẽ có size là 28.

Tham khảo thêm:

Những lưu ý khi tiến hành đo kích thước size giày

Giống như việc tìm hiểu về size giày 245 là bao nhiêu cần phải biết cách kích thước và quy đổi số size. Vậy để có thể đo được kích thước bàn chân một cách chuẩn xác nhất, bạn cần phải nắm được những kinh nghiệm tư vấn sau đây. Cụ thể như sau:

  • Khi tiết hành đo kích thước của bàn chân, bạn nên thực hiện vào buổi chiều hoặc cuối ngày. Bởi lúc này, chân của bạn đã hoạt động nhiều, độ dãn nở của chân đạt mức tối đa. Do vậy việc đo kích thước sẽ đạt tiêu chuẩn hơn.
  • Đeo tất (vớ) trước khi tiết hành đo kích thước.
  • Đo cả hai bàn chân, bởi chân của chúng ta thông thường sẽ có kích thước chênh lệch. Khi đo cả hai chân sẽ lấy kích thước lớn hơn để quy đổi sang số size của giày.
size giày 245 là bao nhiêu
Hiểu được cách đo kích thước chân sẽ giúp chọn được size giày phù hợp
  • Khi vẽ khung bàn chân, cần phải để bàn chân chắc chắn không bị xê dịch. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc đo vẽ kích thước để kích thước không bị sai lệch khi quy đổi ra size giày.
  • Nếu chân bạn có bề ngang và bề dày tương đối lớn. Hãy chọn size giày có kích thước lớn hơn 1 size. Ví dụ: chân bạn có số size là 37, nhưng chân bạn có bề ngang rộng, mập và tròn. Lúc này hãy chọn giày có size 38 để vận động được dễ dàng hơn.

Lời kết

Từ những thông tin mà Foot.vn chia sẻ bạn đã biết size giày 245 là bao nhiêu chưa? Dù đối với bất cứ một bảng size giày nào, bạn chỉ cần nắm được kích thước size chân của mình thì hoàn toàn có thể chọn được size giày một cách dễ dàng. Hãy thường xuyên truy cập vào Foot.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về các thể loại size giày mà bạn đang quan tâm nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận