Bảng quy đổi & Hướng dẫn chọn size giày Việt Nam chuẩn

Hiện nay để chọn được size giày phù hợp với mình cũng không phải là điều khó khăn. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa nắm được cách chọn size giày chuẩn xác, đặc biệt là đối với những người hay mua hàng online. Hôm nay, Foot.vn sẽ gửi đến bạn những thông tin bổ ích về size giày Việt Nam, bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình được đôi giày ưng ý.

Lợi ích của việc chọn size giày

Khi lựa chọn một đôi giày, không chỉ chú trọng vào vấn đề chất liệu, kiểu dáng hay mang tính thẩm mỹ cao. Mà việc quan trọng hơn đó chính là lựa chọn size giày sao cho vừa vặn với chân của mình. Việc lựa chọn size có kích thước phù hợp là một việc làm vô cùng cần thiết để bảo vệ đôi bân.

size giày Việt Nam
Lựa chọn được size giày chuẩn sẽ giúp ích trong mọi hoạt động của bạn

Khi chọn một đôi giày có kích cỡ không phù hợp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề về sức khỏe: Nếu chọn size giày nhỏ hơn sẽ khiến chân bị đau nhức và gây mạch máu không được lưu thông đều. Còn nếu chọn size giày to hơn kích thước chân sẽ khiến cho bạn có những bước đi không được vững. Chân có thể sẽ bị trầy xước, phồng rộp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của chân.

Chính vì vậy, để chọn được size giày phù hợp, bạn cần phải nắm được các kiến thức về size giày cũng như cách quy đổi size giày Việt Nam.

Kinh nghiệm khi lựa chọn size giày của Việt Nam

Để tìm được size giày chuẩn xác, đặc biệt là xác định được size giày của Việt Nam, bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm tư vấn sau đây:

  • Nếu không phải là một người có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề chọn lựa size giày. Tốt nhất bạn nên đến những cửa hàng uy tín để được nhân viên ở đây tư vấn và ướm giày trực tiếp để có thể lựa chọn được đôi giày hợp nhất với chân của mình.
  • Nếu bạn là người hay mua hàng online, hãy lựa chọn size giày Việt Nam tại các shop uy tín và có chính sách đổi trả nếu như size bạn mua không vừa.
  • Nếu bạn là người yêu thích những đôi giày nước ngoài. Bạn cần phải biết rằng, mình là đã tìm hiểu kỹ về size giày của hãng đó hoặc nước đó để chọn được đôi giày chuẩn size. Bởi mua hàng nước ngoài, việc đổi trả là điều rất khó khăn và không hề dễ dàng.

Xem thêm:

Hướng dẫn bạn cách đo size giày Việt Nam chuẩn

Để lựa chọn được đôi giày có size phù hợp với chân của mình. Trước hết bạn cần phải nắm được cách đo kích thước của chân ứng với size giày như sau:

Bước thứ nhất: Định ước ban đầu

Trước khi tiến hành đo kích thước của chân, bạn hãy đặt chiều rộng của bàn chân là A và chiều dài của bàn chân là B. Sau đó sẽ tiếp tục thực hiện cách đo size giày thứ 2 dưới đây.

Bước thứ hai: Chuẩn bị dụng cụ

Bạn cần phải chuẩn bị một tờ giấy trắng có kích thước lớn hơn bàn chân của mình, một chiếc bút và một chiếc thước kẻ.

Bước thứ ba: Vẽ kích thước bàn chân

  • Đầu tiên, bạn đặt tờ giấy trắng đã chuẩn bị xuống sàn phẳng. Sau đó đặt chân lên và giữ chân một cách chắc chắn ở yên trên tờ giấy đó.
  • Dùng biết vẽ lại khung của bàn chân. Để xác định được rõ ràng, bạn hãy đặt bút thẳng đứng và vuông góc với tờ giấy. Vạch chính xác theo đúng khuôn hình của bàn chân.
  • Bạn cần phải chắc chắn là không được xê dịch chân trong khi tạm nghỉ đường vẽ của mình.
  • Tiến hành tự đo kích thước bàn chân mà không cần đến người trợ giúp.
size giày Việt Nam
Kích thước bàn chân ảnh hưởng rất lớn đến size giày

Bước thứ tư: Đánh giấy các số đo A và B

Bạn sử dụng bút để vẽ một đường thẳng chạm vào các điểm trên cùng ngón chân và dưới cùng gót chân. Tiếp theo các kẻ đường thẳng ở cả hai bên của bản phác thảo bàn chân của bạn.

Bước thứ năm: Đo lường vị trí A

Bạn sử dụng một thước để vạch và đo chiều dài từ phía dưới của dòng kẻ trên đến dòng kẻ phía dưới. Cần phải chắc chắn rằng bạn đã đo trên đường thẳng vuông góc với hai đường kẻ dưới và trên.

Sau khi tiến hành đo xong, bạn có thể làm tròn con số trong khoảng 0,5cm. Nhưng hãy nhớ làm làm tròn xuống nhé vì khi vẽ khuôn chân thường sẽ xảy ra sai số so với kích thước thật của chân mình.

Bước thứ sáu: Tìm và lấy kích thước phù hợp với mình

Sau khi đã lấy được kích thước của bàn chân, bạn tiến hành lấy kích thước đó so sánh với bảng size giày của Việt Nam cụ thể để tìm được size giày chuẩn xác nhất.

Những lưu ý để lấy được size giày Việt Nam chuẩn xác nhất

Để có thể đo được kích thước của chân một cách chuẩn xác nhất bạn cũng cần phải lưu ý đến một số điểm như sau:

size giày Việt Nam
Có nhiều yếu tố quyết định đến việc chọn size giày chuẩn hay không
  • Nên tiến hành đo kích thước của chân vào buổi chiều hoặc cuối ngày vì lúc này chân bạn đã hoạt động nhiều và có độ dãn nở nhất định.
  • Tiến hành đo cả hai bàn chân, bởi thông thường chân của chúng ra sẽ có kích thước không bằng nhau. Lúc này, bạn hãy lấy số đo lớn nhất để chọn size giày.
  • Nếu chân bạn có phần dày và bề ngang rộng, hãy chọn theo cách bên trên mà Foot.vn đã chia sẻ nhưng cộng thêm 1 size. Ví dụ: Chân bạn có số size là 37, nhưng bề ngang dày, mập và tròn, nên sự lựa chọn phù hợp là size 38.

Bảng size giày việt Nam đúng chuẩn

Kích thước bàn chân của người Việt Nam thường sẽ bé hơn so với những kích thước bàn chân của các quốc gia khác. Chính vì vậy, việc tham khảo bảng quy đổi về size giày trước khi mua là điều rất cần thiết.

Bảng đo size giày chuẩn của Việt Nam cho nam giới

Bàn chân nam giới của Việt Nam thường mang những size to hơn và có những kích thước ngoại cỡ. Size giày dành cho nam giao động từ size 39 đến size 49 và có những size nhỡ như: size 39 – 40, size 40- 41. Những size này thông thường sẽ dành cho những bạn có số kích thước đo lẻ.

Bảng size giày chuẩn của Việt Nam cho nữ giới

Bàn chân nữ giới của Việt nam thường sẽ có kích thước khá nhỏ, do vậy mà việc lựa chọn các quy đổi size giày Việt Nam là điều khá dễ dàng. Size giày dành cho nữ có số size nhỏ nhất là 34 – 35 và to nhất là 42 – 43. Số size  cặp đôi như vậy là thể hiện cho những bàn chân có kích thước số lẻ, ngoài ra vẫn có những size giày chắn như: 36, 37, 38…

Bảng size giày chuẩn của Việt Nam cho trẻ em

Size giày chuẩn dành cho trẻ em Việt Nam có size bé nhất là 16 và size to nhất là 34 Số size chạy lần lượt từ 16, 17, 18… cho đến 33, 34. Bảng size giày này cũng được chia ra thành nhiều lứa tuổi với những số size khác nhau.

size giày Việt Nam
Bảng size giày chuẩn Việt Nam cho trẻ em

Độ tuổi từ 0 đến 12 tháng sẽ tương ứng với số size từ 16 đến 20. Độ tuổi từ 1 đến 5 tuổi ứng với số size là 21 đến 30. Còn từ 6 đến 10 tuổi sẽ ứng với số size là từ 31 đến 34. Các phụ huynh hoàn toàn có thể dựa vào số cm trong bảng dưới đây để chọn được số size phù hợp nhất.

Những thông số mà Foot.vn chia sẻ phần lớn và đúng với các mẫu giày. Tuy nhiên, cũng sẽ có một số mẫu giày có kích thước nhỏ hơn hoặc lớn hơn. Do vậy, để chắc chắn mình có thể chọn được đúng size giày chuẩn bạn nên đọc kỹ thông tin sản phẩm hoặc liên hệ với cửa hàng để được tư vấn.

Lời kết

Từ những thông tin mà Foot.vn chia sẻ về size giày Việt Nam bạn đã hiểu được về cách chọn size giày cũng như các lưu ý khi chọn size giày chưa? Chúng tôi mong rằng đã mang đến những thông tin hữu ích cho việc chọn size giày của bạn. Hãy thường xuyên truy cập Foot.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về lĩnh vực giày thể thao bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận