Hướng dẫn cách chọn size giày Adidas chuẩn nhất

Có thể nói thương hiệu giày Adidas là một trong những thương hiệu giày được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Với lượng tiêu thụ khổng lồ mỗi năm, đây chắc chắn là item thời trang không thể thiếu trong tủ đồ của nhiều người hiện nay. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình một đôi giày Adidas có size phù hợp? Hãy cùng Foot.vn tìm hiểu về cách chọn size giày Adidas siêu chuẩn.

Đôi nét về thương hiệu giày Adidas

Thương hiệu giày thể thao Adidas là một trong những người anh cả của các sản phẩm giày thể thao hiện nay. Các thiết kế giày thể thao của thương hiệu Adidas luôn luôn nổi bật và được các tín đồ đam mê giày thể thao săn lùng. Hãy cùng Foot.vn tìm hiểu kỹ hơn về thương hiệu giày thể thao Adidas ngay sau đây.

size giày Adidas
Adidas – Thương hiệu giày nổi tiếng được nhiều người săn lùng hiện nay

Lịch sử hình thành

Adidas là một thương hiệu – một biểu tượng tự hào của nước Đức hiện nay. Tiền thân của những đôi giày thể thao Adidas được bắt đầu từ trong một căn phòng giặt nhỏ bé do gia đình anh em nhà Zehlein chế tạo. Tháng 7 năm 1924, xưởng sản xuất giày của anh em nhà Dassler ra đời. Đánh dấu những bước khởi đầu và đặt nền móng cho thương hiệu giày Adidas.

Biểu tượng logo của hãng giày Adidas

Chúng ta không còn xa lạ gì với biểu tượng “ba đường kẻ sọc” của thương hiệu Adidas. Mặc dù qua bao nhiêu thăng trầm biến cố cũng như qua bao lần sửa đổi logo của thương hiệu, ba đường kẻ sọc này vẫn được lưu giữ lại cho đến ngày nay.

Thị trường hoạt động chủ yếu

Hiện nay, thương hiệu giày Adidas có độ phủ sóng rộng khắp trên toàn thế giới. Đặc biệt khu vực thị trường châu Á năng động chính là thị trường tiềm năng mà hãng Adidas đang hướng tới. Giá trị của các sản phẩm giày Adidas ngày càng tăng cao và nhận được sự ủng hộ đông đảo của khách hàng.

Cách đo size giày thương hiệu Adidas siêu chuẩn

Chúng ta không thể nào phủ nhận được độ “nổi tiếng” của các sản phẩm giày thể thao thương hiệu Adidas. Để có được cho mình đôi giày Adidas chất lượng nhất, việc chọn được size giày phù hợp vô cùng quan trọng. Các bạn đã biết cách đo size giày Adidas siêu chuẩn hiện nay là gì hay chưa? Hãy cùng Foot.vn chia sẻ cách đo size giày thương hiệu Adidas tại nhà chuẩn nhất hiện nay.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ đo size giày

Để có được kích thước chân chuẩn nhất để chọn size giày, chúng ta cần vô cùng chú ý đến khâu chuẩn bị dụng cụ. Các dụng cụ không thể thiếu để đo size giày bao gồm:

  • Thước đo (thước đo phải có kích thước chính xác)
  • Tờ giấy A4 (giấy A4 phải thẳng và còn mới)
  • Bút (có thể sử dụng bút chì hoặc bút mực)
  • Một đôi tất vừa chân (chọn tất có độ dày vừa phải)
size giày Adidas
Thước đo – Dụng cụ không thể thiếu khi đo size giày

Bước 2: Tiến hành đo kích thước của chân

Việc đo kích thước của bàn chân vô cùng quan trọng trong việc chọn size giày. Size giày có chọn chuẩn được hay không được quyết định bởi các bước đo kích thước bàn chân. Vậy nên chúng ta cần tuân thủ đủ các bước cũng như lưu ý để có được kích thước bàn chân chuẩn nhất.

size giày Adidas
Đặt chân lên tờ giấy thật chắc chắn để có được kích thước chân chính xác
  • Cách đặt chân lên giấy đo:

Khi đặt chân lên giấy đo, chúng ta cần đặt chân thật mạnh sao cho chân có thể chắc chắn đặt trên tờ giấy. Nếu bàn chân bị xê dịch trên tờ giấy thì chúng ta cần đặt chân lại. Chỉ khi chân chắc chắn đặt trên tờ giấy đo thì chúng ta mới có được kết quả đo size giày chính xác.

  • Đo kích thước chiều dài của bàn chân:

Để có thể đo được chiều dài cho bàn chân, chúng ta sẽ dùng bút đánh dấu 4 điểm của bàn chân lên tờ giấy. 4 điểm này bao gồm: 2 điểm đầu tiên của ngón chân và 2 điểm cuối cùng của gót chân. Sau đó dùng thước kẻ nối các điểm này lại với nhau và chúng ta có được chiều dài bàn chân chính xác.

  • Đo kích thước chiều rộng của bàn chân:

Khi đo chiều rộng của bàn chân, chúng ta cần dùng bút đánh dấu 2 điểm gần đầu ngón chân hoặc phần mu bàn chân có bề ngang rộng nhất. Nối 2 điểm này lại và chúng ta có thể đo được chiều rộng chính xác của bàn chân.

Bước 3: Quy đổi kích thước chân đúng với size giày Adidas

Sau khi có được kích thước chính xác, chúng ta cần dựa trên kết quả vừa đo được và đối chiếu với bảng size giày Adidas chính hãng. Ngoài ra cách tính kết quả đo để chọn size giày cũng có công thức riêng. Công thức tính kích cỡ giày thể thao Adidas siêu chuẩn như sau: Size giày = chiều dài + 1.5 cm

Tham khảo thêm:

Cách đọc bảng quy đổi size giày Adidas

Để có thể quy đổi được size giày thương hiệu Adidas chuẩn nhất, chúng ta cần hiểu được cách đọc bảng quy đổi size giày. Tùy vào thị trường các khu vực khác nhau mà thương hiệu Adidas sẽ có cách ghi số size giày khác nhau. Hãy cùng Foot.vn tìm hiểu kỹ hơn về cách đọc size giày của hãng Adidas xuất sang các thị trường khác nhau.

size giày Adidas
Bảng quy đổi size giày chuẩn của hãng Adidas

Thị trường Anh Quốc (UK)

Các size giày UK của hãng giày Adidas được quy định theo các size từ số 3.5 đến 13. Các size giày còn được chia nhỏ theo từng đơn vị 0.5. Vậy nên khi nhìn thấy các size giày như 5.5, 6.5, 7.5 các bạn cũng đừng bất ngờ nhé.

Thị trường Mỹ (US)

Size giày Adidas được xuất sang thị trường của nước Mỹ được ký hiệu chung là size giày US. Đây cũng là ký hiệu lấy theo viết tắt tên của nước Mỹ. Ký hiệu size giày US được quy định theo các số từ 4 đến 13.5. Lưu ý size giày của US sẽ nhỉnh hơn một chút so với size giày UK nên các bạn đừng nhầm khi chọn lựa size giày.

Thị trường Việt Nam

Để phù hợp với thị trường Việt Nam, các size giày của hãng Adidas cũng có những ký hiệu size giày khác với các size giày US và size giày UK. Size giày được ký hiệu theo các số từ 34 đến 49. Tùy theo size giày của nam hay nữ sẽ có sự khác nhau nhất định. Vậy nên chúng ta cần dựa theo số đo chiều dài của chân để chọn được size giày phù hợp.

Lưu ý ai cũng cần biết để chọn size giày Adidas chuẩn nhất

Để có được size giày hãng Adidas chuẩn nhất, chúng ta nên tìm hiểu các lưu ý mà Foot.vn đưa ra ngay sau đây. Đây chính là những mẹo tổng hợp mà Foot.vn đã kiểm nghiệm đúc kết từ những kinh nghiệm chọn size giày chuẩn nhất 2020.

size giày Adidas
Nên nắm rõ những lưu ý chọn size giày để có được cho mình đôi giày Adidas phù hợp

Size giày Adidas nam và nữ khác nhau

Để có được một đôi giày Adidas có size vừa chân, chúng ta cần lưu ý size giày của nam và nữ có cách quy đổi khác nhau. Các size giày của nam sẽ có kích thước nhỉnh hơn một chút so với những đôi giày cùng số size của nữ.

Nên đeo thử giày Adidas trước khi mua

Mặc dù việc đo kích thước chân giúp chúng ta có được số size giày khá là chuẩn xác. Nhưng để chính xác nhất, chúng ta nên đeo thử giày thể thao Adidas trước khi mua. Qua đó tìm được size giày chuẩn nhất dành cho mình.

Lưu ý thời gian đeo thử size giày Adidas

Muốn biết được size giày chuẩn nhất của mình là bao nhiêu, chúng ta nên tiến hành thử giày vào buổi chiều. Lúc này sau cả ngày hoạt động, bàn chân của chúng ta đã được giãn nở đến kích thước to nhất. Như vậy chúng ta sẽ không lo lắng mua giày về không đúng size sẽ bị chật.

Lời kết

Hy vọng qua những chia sẻ chân thực của Foot.vn về cách chọn size giày Adidas siêu chuẩn sẽ giúp cho các bạn lựa chọn được những đôi giày Adidas phù hợp. Từ đó chúng ta có thể vững tin đi trên mọi nẻo đường cùng với đôi giày ưa thích của mình. Nếu bạn chưa chọn được đôi giày Adidas phù hợp có thể liên hệ ngay tới Foot.vn để được tư vấn chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận