Cách đo size giày Jordan chuẩn xác nhất

Một đôi giày có kích thước phù hợp sẽ là điều vô cùng quan trọng để bạn chọn được một đôi giày thể thao thật phong cách, năng động. Bạn đã biết cách chọn size giày thể thao chuẩn chưa? Cùng foot.vn tìm hiểu ngay cách đo size giày jordan chuẩn xác nhất cho từng đối tượng sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Những điều bạn chưa biết về giày Jordan

Nhắc đến giày jordan các bạn trẻ trong giới sneaker phải trầm trồ khen ngợi như một huyền thoại với rất nhiều mẫu giày độc đáo. Jordan là chi nhánh đồ dùng thể thao của Nike ban đầu được thiết kế và sản xuất riêng cho ông vua bóng rổ Michael Jordan. Chính vì vậy giày Jordan luôn gắn liền với các câu chuyện về huyền thoại bóng rổ Michael Jordan. Cho đến nay những đôi giày bóng rổ luôn có một sức hút vô cùng lớn không chỉ riêng đối với dân sneakerheads.

Cách đo Jordan chính hãng

Jordan là thương hiệu giày thể thao nổi tiếng được ưa chuộng trên toàn thế giới. Những đôi giày với kiểu dáng đẹp, chất lượng bền bỉ mang đến phong cách năng động, trẻ trung và thời thượng cho chủ nhân. Tuy nhiên để chọn cho mình một đôi giày ưng ý ngoài việc xem xét kiểu dáng thì việc chọn một đôi giày vừa chân cũng rất quan trọng.

size giày jordan
Jordan là thương hiệu giày thể thao nổi tiếng được ưa chuộng trên toàn thế giới

Để cho những bước đi của bạn thật thoải mái, tự tin, không chịu sự gò bó do giày quá chật hay quá rộng. Trong quá trình di chuyển hay tập luyện thể thao một đôi giày vừa chân sẽ giúp bảo vệ đôi chân, giảm đau nhức, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Như vậy thì việc chọn mua một đôi giày vừa chân là vô cùng quan trọng. Để chọn được size giày jordan giày phù hợp bạn cần phải đo chính xác kích cỡ đôi chân theo chiều dài và chiều rộng.

Cách 1: Đo khuôn chân

Bạn đặt lên chân một tờ giấy trắng với kích thước lớn hơn bàn chân. Dùng một chiếc bút chì đặt bút thẳng đứng và vuông góc với tờ giấy. Tiến hành áp sát đầu bút chì vào bàn chân để vẽ một đường viền bao xung quanh bàn chân. Sau khi đã có khuôn chân bạn dùng thước thẳng cẩn thận đo lại chiều dài và chiều rộng của bàn chân. Chiều dài chính là khoảng cách xa nhất từ đầu ngón chân đến gót chân. Còn chiều rộng là khoảng cách rộng nhất tính từ giữa ngón chân cái và ngón út.

Cách 2: Đo chiều dài bàn bàn chân

Nếu bạn không thích đo khuôn chân thì có thể tiến hành đo chiều dài chân. Lấy một tờ giấy trắng và dùng bút chì đánh dấu gót chân và đầu chân lên giấy sau đó đo lại khoảng cách này. Trong quá trình đánh dấu bạn cần đảm bảo chân đứng vững và nét bút chì không run để đo được kết quả chính xác nhất.

Cách 3: Đo chiều rộng bàn chân

Hãy chọn cho mình một chiếc ghế cao có bục thấp hơn. Tiến hành dùng thước đo vòng qua chân và đo ở nơi rộng nhất của bàn chân. Trường hợp bạn không có thước dây có thể dùng một sợi dây nilon để đo và dùng thước thẳng để đo lại sợi dây nilon đó sẽ cho ra kết quả size giày jordan chính xác nhất.

Tham khảo thêm:

Những lưu ý khi đo size giày

Thay vì đến tận cửa hàng mua đồ bạn có thể đặt hàng trên mạng một cách dễ dàng. Tuy nhiên bạn cần biết cách chiều dài và chiều rộng bàn chân một cách chính xác để chọn cho mình một đôi giày có size phù hợp. Đồng thời bạn cũng nên chú ý chọn thời điểm đo size bàn chân thích hợp để chọn được những đôi giày phù hợp nhất.

size giày jordan
Thay vì đến tận cửa hàng mua đồ bạn có thể đặt hàng trên mạng một cách dễ dàng
  • Bạn nên đo vào khoảng thời gian mà bàn chân đang ở trong tình trạng thoải mái nhất đó là vào buổi chiều hoặc buổi tối.
  • Bạn nên đo kích thước cả 2 bàn chân vì 2 bàn chân của chúng ta không bằng nhau do vậy mà kích thước sẽ có chân dài và rộng hơn.
  • Trước khi tiến hành đặt chân để vẽ bạn nên kẻ ra hai đường thẳng song song làm mốc sau đó đặt hai bàn chân vào. Như vậy sẽ đảm bảo kết quả đo sẽ không bị sai số quá nhiều.
  • Khi đo kích thước bàn chân để chọn size giày bạn nên đeo tất (vớ) và dùng lực ấn chân thật mạnh lên tờ giấy để có kích thước chân thật chuẩn như đang hoạt động.
  • Chọn form giày đúng chuẩn. Nhiều bạn thường nghĩ chọn size giày đúng chuẩn sẽ vừa với bất cứ đôi giày nào. Nhưng điều này không hoàn toàn chính xác và có thể khiến bạn chọn những đôi giày không phù hợp với mình. Ví dụ như khi bạn mang một đôi giày thể thao theo phong cách casual như Nike Cortez size 9 thì chắc chắn bạn không thể mang vừa một đôi giày chạy bộ hoặc một đôi giày bóng rổ cùng size của chính hàng Nike. Vì vậy tốt nhất là bạn nên đến cửa hàng giày để chọn cho mình một đôi giày phù hợp nhất.

Có thể thấy đo size giày là phương pháp vô cùng hiệu quả giúp bạn chọn cho mình một đôi giày phù hợp và thoải mái nhất trong quá trình di chuyển và hoạt động thể thao.

Bảng size của giày Jordan cho từng đối tượng

Sau khi đã đo được chính xác độ dài và độ rộng của bàn chân dựa vào bảng size giày bạn sẽ chọn cho mình được một đôi giày phù hợp nhất. Tùy vào từng đối tượng sẽ có những size giày khác nhau. Mời bạn tham khảo bảng size giày tương ứng với từng đối tượng khác nhau dưới đây:

Size giày Jordan chuẩn cho nam

Size giày jordan nam sẽ có giao động theo tỷ số 0.5 – 1 size. Tùy thuộc vào số cm mà bạn đo được ở chiều dài và chiều rộng bàn chân. Và phụ thuộc vào cách quy đổi size giày của mỗi quốc gia sẽ có cách tính size giày riêng biệt. Ví dụ size giày nam ở Mỹ là 6 tương ứng ở Anh là 5.5 ở Việt Nam là 39 theo chiều dài tiêu chuẩn là đo được ở bàn chân là 23.5cm. Size của giày jordan ở Mỹ và Anh sẽ chênh nhau 0.5 size tương ứng là 6 – 6.5 – 7-7.5….Size giày ở Việt Nam sẽ có độ chênh lệch ít hơn như 39 – 39,40 – 40 – 40,41….

size giày jordan
Bảng size của giày jordan nam

Bảng size giày jordan cho nữ

Cung giống như size số của giày jordan nam, size của giày jordan nữ có sự giao động theo tỷ lệ độ dài và độ rộng chân của bạn và theo từng size của các quốc gia khác nhau. Ví dụ size đôi giày jordan nữ của Mỹ là 4 tương ứng với Anh là 2 tương ứng với Việt Nam là 34-35 cho độ dài chân là 20.8cm. Size giày nữ của Mỹ hơn kém nhau 0.5 size 4 – 4.5 – 5 – 5.5… Size của giày jordan của Anh tương tự hơn kém nhau 0.5 size 2 – 2.5 – 3 – 3.5…. Size giày jordan nữ của Việt Nam hơn kém nhau 1 size 34,35 – 35 – 35,36 – 36…Để theo dõi cụ thể size giày của các quốc gia mời bạn theo dõi bảng size giày dưới đây:

size giày jordan
Bảng size của giày jordan nữ

Bảng size giày jordan dành cho trẻ em

Cũng giống như size giày nam và nữ, size giày trẻ em có những sự chênh lệch khác nhau ở mỗi quốc gia và phụ thuộc vào chiều dài và chiều rộng của bàn chân. Size giày trẻ em của Mỹ là 12.5 tương ứng với của châu Âu là 30 tương ứng với Anh là 11.5 tương ứng với Inches là 7.25 cho chiều dài chân là 17.8cm.

Size giày trẻ em của Mỹ giao động trong khoảng 0.5 size như 12.5 – 13 – 13.5 – 1…Size giày trẻ em của châu Âu giao động trong khoảng 1 size như 30 – 31 – 32 – 33…Size giày trẻ em của Anh giao động trong khoảng 0.5 – 1 size ví dụ như 11.5 – 12 – 12.5 – 13 – 14 – 1 – 1.5….Size giày trẻ em của Inches giao động ở mức rất thấp 0.125 – 0.25 ví dụ như 7.25 – 7.5 – 7.625 – 7.75 – 8….

size giày jordan
Bảng size của giày Jordan dành cho trẻ em

Lời kết

Thông tin về size giày jordan chuẩn xác mà Foot.vn chia sẻ trên đây đã giúp bạn chọn được size giày chuẩn chưa? Cách chọn size giày chuẩn khá đơn giản phải không nhỉ? Nhanh tay chọn cho mình một đôi giày chuẩn phong cách thêm tự tin và năng động khi xuống phố hay chơi thể thao nhé. Đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhập những thông tin bổ ích tư vấn về giày thể thao mỗi ngày.

Bình chọn để động viên chúng tôi

Viết một bình luận