Hướng dẫn chọn size giày Trung Quốc và Quảng Châu chuẩn

Bên cạnh giá tiền, kiểu dáng, chất lượng thì việc chọn được đôi giày có kích thước vừa chân cũng là điều vô cùng quan trọng. Hiện nay, mua giày Trung Quốc được người tiêu dùng chọn mua rất phổ biến. Vậy bạn đã biết cách chọn size giày Trung Quốc chuẩn xác chưa? Hãy cùng với Foot.vn tìm hiểu chi tiết về cách chọn size giày này ngay bài viết dưới đây.

Tại sao cần phải biết size và cách đo size giày Trung Quốc

Hiện nay, việc mua giày Trung Quốc hay giày Quảng Châu rất phổ biến với người tiêu dùng lẫn người kinh doanh tại Việt Nam. Nếu bạn mua trực tiếp sản phẩm này tại cửa hàng thì điều này không đáng nói. Thế nhưng, nếu bạn mua hàng online thì việc nắm bắt được size và cách đo này rất quan trọng. Bởi bạn không được thử giày trực tiếp nên không biết giày đeo có thoải mái hay không.

size giày Trung Quốc
Giày Trung Quốc rất phổ biến với người tiêu dùng hiện nay

Đối với những người kinh doanh online, khi mua giày Trung Quốc cũng cần biết rõ các chỉ số kích thước của từng đôi giày này. Nếu nhập size China không đúng với đối tượng khách hàng của mình đang hướng tới thì việc kinh doanh sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Hướng dẫn cách đo bàn chân để chọn size giày Trung Quốc chuẩn nhất

Việc đo lấy size bàn chân bạn có thể chỉ cần thực hiện trong một lần duy nhất. Sau đó, tùy vào các loại giày Trung Quốc khác nhau sẽ quy đổi thành bảng size cho từng loại. Hãy tham khảo các bước sau đây để thực hiện lấy số đo chuẩn nhất:

 • Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ đo gồm một tờ giấy trắng bao trọn bàn chân, bút dùng để đánh dấu và thước đo.
 • Bước 2: Đặt bàn chân lên trên giấy và dùng bút kẻ theo dọc hình bàn chân chuẩn xác nhất. Lưu ý nên đặt chân thật chặt trên giấy, không nên xê dịch chân khiến cho kết quả không chính xác. Đồng thời bút luôn để thẳng đứng khi vẽ theo chân giúp có độ dài đúng nhất.
size giày Trung Quốc
Cách đo bàn chân để chọn size giày Trung Quốc chuẩn nhất
 • Bước 3: Chọn hai điểm tạo chiều dài nhất của chân, tương ứng với đầu ngón chân và gót chân dài nhất. Đồng thời kẻ hai đường song song từ hai vị trí đó rồi đo chiều dài chân.
 • Bước 4: Đo chiều rộng chân bằng cách chọn vị trí gần đầu mũi chân có bề ngang. Hoặc cũng có thể chọn mu bàn chân dày nhất (chỗ nào rộng nhất thì lấy chỗ đó). Sử dụng thước dây vòng vào vị trí rộng nhất để lấy số đo chiều rộng của chân. Nếu không có thước dây, lấy bất cứ sợi dây nào đó rồi đánh dấu lại rồi đo lại trên thước thẳng.
 • Bước 5: Sau khi đo bàn chân xong, bạn đối chiếu với bảng size giày của Trung Quốc để chọn được đôi giày phù hợp.

Bảng size giày Trung Quốc theo từng đối tượng

Tùy vào từng đối tượng sẽ có các bảng size giày khác nhau. Đồng thời bảng size giày của Trung Quốc được phân loại khác nhau nên sẽ làm cho người dùng thấy nhầm lẫn. Sau đây là bảng size giày Trung Quốc chuẩn xác nhất, hãy tham khảo:

Bảng size giày của Trung Quốc cơ bản

Size giày Trung Quốc cơ bản có size từ 35 đến 45 cũng giống như cỡ giày của Việt Nam. Do đó, bạn có thể xem những đôi giày mình đang đeo size bao nhiêu chọn mua là được. Còn nếu chắc chắn hơn bạn có thể đo kích thước chân của mình giống như trên rồi so sánh với bảng giày của Trung Quốc cơ bản. Với cách làm này chắc chắn bạn sẽ chọn cho mình được đôi giày phù hợp nhất.

size giày Trung Quốc
Bảng size giày của Trung Quốc cơ bản

Bảng size giày của Trung Quốc dành cho nữ

Size giày của Trung Quốc dành cho nữ thường có size từ 34 đến 43, cỡ nhỏ nhất là 34 và lớn nhất là 43. Size giày này nhỏ hơn 1 cỡ so với size giày của Việt Nam. Chẳng hạn như thông thường bạn đeo cỡ 35 thì nếu đeo giày Trung Quốc thì nên chọn size 34.

size giày Trung Quốc
Bảng size giày của Trung Quốc dành cho nữ

Bảng size giày của Trung Quốc dành cho nam

Kích thước bàn chân của nam thường lớn hơn nữ, do đó size giày của Trung Quốc dành cho nam thường từ cỡ 37 tới cỡ 45. Trong đó size 37 là nhỏ nhất và lớn nhất là size 45. Bạn hãy đo bàn chân của mình rồi xem bảng size giày của Trung Quốc dành cho nam để đối chiều. Qua đó, bạn sẽ tìm được đôi giày phù hợp với chân của mình nhất.

size giày Trung Quốc
Bảng size giày của Trung Quốc dành cho nam

Tham khảo thêm:

Những lưu ý khi chọn size giày của Trung Quốc phù hợp nhất

Chọn được đôi giày phù hợp sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng, thoải mái khi đeo hơn. Vậy khi chọn size giày của Trung Quốc cần lưu ý những điều gì? Hãy tham khảo sau đây:

 • Thời gian tốt nhất để đo kích thước chân là vào cuối ngày. Bởi lúc đó bàn chân của bạn đã hoàn toàn được thư giãn.
 • Nên đeo tất khi thử giày hay khi đo kích thước bàn chân.
 • Nếu bạn là người thích đeo giày rộng, hãy cộng thêm 1 – 1,5cm vào chiều dài của bàn chân.
 • Nếu bàn chân của bạn có bề ngang rộng, dài thì nên cộng thêm 0.5 – 1cm để chọn size sao cho phù hợp nhất.
 • Khi hai bên chân có độ chênh lệch, hãy chọn bên có kích thước lớn hơn để chọn size giày của Trung Quốc.
 • Khi đo kích thước bàn chân cần đo thật chính xác tránh xảy ra vấn đề sai số. Bởi nếu sai sẽ dẫn tới trường hợp bạn chọn nhầm size là rất cao.
 • Khi xem bảng size giày hãy nhìn thật chính xác tránh nhầm lẫn với size giày khác.
size giày Trung Quốc
Chọn được đôi giày chuẩn size giúp thoải mái khi đeo

Các mẹo giúp chữa cháy khi chọn nhầm size giày của Trung Quốc

Việc chọn nhầm size giày xảy ra rất thường xuyên đối với những người mua hàng online. Thế nhưng, việc đổi đi đổi lại một đôi giày sẽ rất phức tạp và mất thời gian. Vì vậy, hãy tham khảo các mẹo giúp chữa cháy khi chọn nhầm size giày Trung Quốc say đây:

Xử lý giày chật bằng dung dịch chuyên dụng

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều các bình xịt nới lỏng giày, với thành phần chủ yếu là cồn. Bạn có thể đem ra tiệm hoặc mua bình xịt này về nhà để xử lý đôi giày chật của mình. Thế nhưng phương pháp ngày có nhược điểm là dễ dàng làm phai màu của giày. Vì vậy, bạn cần thật cẩn thận khi xịt vào giày và chọn loại có nồng độ cồn không quá cao.

Sử dụng đệm mũi giày khi đôi giày bị rộng

Đệm mũi giày giúp cho những người có bàn chân ngắn, chiều ngang của giày vừa vặn nhưng chiều dài bị thiếu. Do đó những người này thường gặp khó khăn khi mua giày. Vì vậy, bạn có thể mua các miếng đệm mũi giày để giúp đeo vừa đôi giày rộng mà bạn đặt mua nhầm. Đồng thời khi mang cũng êm chân hơn.

size giày Trung Quốc
Khi chọn nhầm size giày của Trung Quốc không cần quá lo lắng vì có nhiều mẹo xử lý

Sử dụng máy sấy tóc để xử lý giày chật

Sử dụng máy sấy tóc giúp cho bạn biến đôi giày chật của mình thành rộng chỉ trong vài phút. Đầu tiên, bạn đeo một đôi tất dày vào chân rồi đeo giày vào. Bật máy sấy lên với nhiệt độ vừa phải rồi hơ đều xung quanh đôi giày. Dưới tác động của nhiệt giày sẽ giãn ra và bạn đã có thể đeo vừa khít đôi giày rồi.

Xử lý giày chật bằng nước

Phương pháp này không hề phức tạp và rất hiệu quả. Bạn hãy đặt nước vào trong một chiếc túi bịt kín miệng và độn chúng vào các điểm muốn nới lỏng ra. Sau đó cho cả đôi giày vào trong ngăn đá của tủ lạnh. Khi nước đông thành đá sẽ giúp tạo thành một chiếc khuôn tự nhiên khiến đôi giày giãn ra theo ý muốn của bạn.

Dùng băng dính để xử lý giày rộng

Nếu đôi giày bạn mua nhầm không quá rộng, thường xuyên bị tuột gót thì có thể dùng băng dính hai mặt cố định lại. Với phương pháp này, giày không chỉ vừa bàn chân mà còn giảm bớt đau đớn. Bởi hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa cạnh giày và gót chân.

Lời kết

Việc mua hàng online đang rất phổ biến đối với người tiêu dùng hiện nay. Thế nhưng, mua hàng qua mạng này rất dễ dẫn đến việc bị chọn nhầm size bởi bạn không được thử trực tiếp. Với những chia sẻ về cách chọn size giày Trung Quốc mong rằng giúp bạn chọn được đôi giày phù hợp với mình nhất. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay tới Foot.vn để được hướng dẫn và tư vấn kỹ lưỡng hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận