Bật mí cách chọn size giày Crocs chuẩn xác nhất

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều giày dép Crocs, tạo nên cơn sốt cho thời trang giày dép. Giày Crocs có mẫu mã đa dạng để lựa chọn tương ứng với các size phù hợp với bàn chân của bạn. Vậy chọn size giày Crocs như thế nào để chuẩn xác nhất? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Foot.vn tìm hiểu chi tiết vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về giày Crocs

Crocs là một trong những thương hiệu về giày dép nhựa nổi tiếng trên thế giới. Đặc trưng của thương hiệu này là các thiết kế sandal quai hậu bằng nhựa trong giống con cá sấu. Những đôi giày của Crocs đầu tiên được sản xuất cho trẻ em. Bởi vậy nên có màu sắc nổi bật và những lỗ đục nhỏ trên đỉnh giày khiến trẻ em thỏa thích đính các nút hoạt hình hoặc tên chữ cái.

size giày Crocs
Crocs – thương hiệu giày dép nhựa nổi tiếng trên thế giới

Phát triển được một thời gian, Crocs giới thiệu thêm nhiều mẫu giày dành cho người lớn. Từ đó chinh phục được nhiều khách hàng trên thế giới với chất liệu nhẹ, thoáng mát, không thấm nước và khử mùi. Vì sự tiện lợi đó những đôi giày của Crocs cũng đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Kinh nghiệm chọn size giày Crocs

Chọn được đôi giày phù hợp giúp bạn khi đeo sẽ thoải mái, dễ di chuyển hơn. Đồng thời tránh xảy ra các tình trạng bàn chân bị sưng tấy, khó chịu khi đeo phải đôi giày chật hoặc rộng. Dưới đây là một số kinh nghiệm khi chọn size giày Crocs, hãy tham khảo:

 • Nên chọn size giày của Crocs rộng hơn một chút để có thể thoáng khí và thoải mái hơn.
 • Không nên để hai bên bàn chân chạm vào các bên của giày Crocs.
 • Các ngón chân không bên tiếp xúc xát với mũi giày.
 • Khi đeo giày Crocs, bạn nên có khoảng cách từ 0.5 tới 1.5 phía trước ngón chân và phía sau ngón chân.

Hướng dẫn chi tiết cách đo kích thước bàn chân để chọn size giày của Crocs

Để đo kích thước bàn chân chuẩn xác, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ và quy ước các thông số. Đồng thời giải thích các thuật ngữ giúp bạn hiểu và dễ dàng so sánh với các size hơn. Hãy tham khảo cách đo kích thước bàn chân để chọn size giày Crocs như sau:

size giày Crocs
Để đo kích thước bàn chân chuẩn xác, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ và quy ước các thông số

No 1: Chuẩn bị dụng cụ

Nhằm giúp đo bàn chân chuẩn xác nhất, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ để hỗ trợ đo kích thước chân sau đây:

 • Một tờ giấy trắng A4 (phải to hơn bàn chân)
 • Một thước kẻ dài (khoảng 30 – 40cm là được)
 • Một cái bút chì hoặc bút bi
 • Một cuộn băng dính
 • Một đôi tất ( khi đeo tất giúp bạn sau này đi giày không bị kích chân)

No 2: Quy ước số đo

Quy ước số đo là tự chúng tôi đưa ra cho kích thước chiều ngang và chiều dài của bàn chân. Quy ước này không theo tiêu chuẩn của bất kỳ một hãng nào đưa ra. Sau đây là quy ước số đo cho bàn chân, hãy tham khảo:

 • A = chiều dài của bàn chân (được tính từ gót chân tới ngón chân dài nhất)
 • B = chiều ngang của bàn chân (đo khoảng cách của bị trí rộng nhất trên bàn chân của bạn)

No 3: Các bước đo kích thước bàn chân

Trước khi xác định và vẽ điểm để đo kích thước A, B thì bạn nên đeo tất vào cả hai chân. Bạn phải đo cả hai chân để xác định kích thước chân nào lớn hơn thì tính size theo cỡ chân đó.

Bước 1: Vẽ kích thước form của bàn chân

 • Trước tiên bạn đặt tờ giấy A4 xuống dưới đất và sát vào chân tường. Sau đó dùng băng dính dán bốn góc của từ giấy A4 để cố định không bị dịch chuyển.
 • Đặt chân lên tờ giấy A4 và giữ thật chặt. Gót chân của bạn chạm vào tượng. Lưu ý: bạn nên để chân đứng thẳng vuông góc với mặt đất.
 • Dùng bút bi hoặc bút chì đã chuẩn bị để vẽ lại bàn chân của bạn. Đặt bút vuông góc với mặt sàn và sát với bàn chân tôi vẽ lại form của bàn chân.
size giày Crocs
Các bước đo kích thước bàn chân chuẩn xác nhất

Bước 2: Xác định số đo A, B chuẩn xác

Khi mô phỏng được form bàn chân của mình ở bước 1, tới bước này bạn cần là là lấy số đo A và B sao cho thật chuẩn xác. Để lấy được số đo chuẩn nhất bạn có thể làm như sau:

 • Trên hình vẽ bàn chân, đặt thước sát với điểm nhô ra nhất của lòng bàn chân. Bạn kẻ hai đường thẳng hai bên của hình vẽ song song với mép chiều dài của tờ giấy.
 • Đặt thước sát điểm cao nhất của ngón chân rồi kẻ 1 đường vuông góc với hai đường thẳng bạn đã kẻ được ở trên.
 • Sau khi vẽ được những đường thẳng trên, bạn dùng thước đo khoảng cách hai đường thẳng song song để xác định số đo B.
 • Tiếp theo, bạn dùng thước đo khoảng cách từ mép giấy đặt gót chân tới đường thẳng sát điểm cao nhất của ngón chân. Từ đó bạn xác định được số đo A là chiều dài của bàn chân bạn.

Bước 3: Tra bảng size từ số đo A, B

Sau khi xác định được thông số A (chiều dài) và B (chiều rộng) bạn so sánh với bảng size giày Crocs. Bạn so sánh xem chiều dài của bàn chân đã đo ứng với size bao nhiêu.

Tham khảo thêm:

Bảng size giày Crocs chi tiết nhất

Cũng như các thương hiệu khác, giày Crocs có đầy đủ các size ứng với chiều dài bàn chân của mọi đối tượng gồm nam, nữ, trẻ em. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bảng size giày Crocs cho từng đối tượng sau đây:

size giày Crocs
Bảng size giày của Crocs cho từng đối tượng

Size giày của Crocs dành cho nam

Tùy vào chiều dài của bàn chân mà bạn chọn size giày của Crocs sao cho thật phù hợp. Kích thước bàn chân của nam dài từ 20cm đến 29cm tương ứng size giày của Crocs lần lượt với các cỡ từ 34 đến 44. Size giày của thương hiệu này khác với kích thước bàn chân và size giày của Việt Nam, Vì vậy bạn cần so sánh thật kỹ tránh tình trạng nhầm lẫn giữa các size giày.

Size giày của Crocs dành cho nữ

Cũng giống như nam, để chọn size giày của Crocs chuẩn xác nhất bạn cần dựa vào chiều dài của bàn chân. Bàn chân của nữ nhỏ hơn nam nên thường sẽ có các size giày Crocs từ 36 đến 39 (có loại giày thêm size 40). Các size giày đó ứng với chiều dài bàn chân từ 22cm đến 25cm.

Size giày của Crocs dành cho trẻ em

So với size giày của người lớn thì size trẻ em thường đa dạng hơn. Đồng thời các size giày cũng khác nhau theo sự phát triển của trẻ em. Do đó, việc chọn size cho trẻ em sẽ khó khăn hơn cho các bậc phụ huynh. Bạn cần đo thật kỹ kích thước chân của bé rồi so sánh với bảng size giày mà Crocs đã đưa ra để lựa chọn phù hợp nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cho bé rộng thêm 1 size để tránh tình trạng đeo bị kích chân. Bởi trẻ em phát triển rất nhanh nên giày sẽ nhanh chóng dị chật nếu bạn chọn size không chuẩn.

Những lưu ý khi chọn size giày của Crocs

Giày Crocs đang được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn hiện nay. Thế nhưng, nhiều người cũng băn khoăn không biết nên chọn size giày như thế nào để phù hợp nhất. Sau đây là những lưu ý khi chọn size giày của Crocs, hãy tham khảo:

size giày Crocs
Giày Crocs được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn sử dụng
 • Trước khi đo bạn nên để bản thân trong tình trạng thoải mái nhất. Bởi như vậy sẽ giúp bạn đo kích thước chân được chuẩn xác hơn.
 • Nên đo kích thước chân vào buổi sáng, bởi khi mới ngủ dậy chân bạn chưa hoạt động nhiều nên sẽ cho ra size giày chính xác nhất.
 • Nên đo cả hai chân, chân nào lớn hơn thì chọn size giày theo chân đó.
 • Sau khi đo bàn chân xong, bạn để thừa ra 0.5cm rồi chọn size tương ứng. Điều này giúp chân không chạm phải mũi giày, khi di chuyển tạo sự thoải mái.

Lời kết

Giày Crocs rất hiện đại, mang lại những phong cách mới, màu sắc mới cho tất cả mọi người. Với những chia sẻ về cách chọn size giày Crocs mong rằng giúp bạn dễ dàng chọn được đôi giày phù hợp với bản thân nhất. Còn điều thắc mắc, hãy liên hệ ngay tới Foot.vn để được hướng dẫn và hỗ trợ tư vấn kỹ lưỡng hơn. Đến với Foot.vn, thông tin về các loại giày thể thao của mọi thương hiệu được cập nhập hàng ngày cho bạn tìm hiểu.

Bình chọn để động viên chúng tôi

Viết một bình luận