Mách bạn cách chọn size giày Converse cực chuẩn

Giày Converse với thiết kế đơn giản, sang trọng và độ bền cao luôn chiếm được lòng khách hàng. Khách hàng dễ dàng có thể lựa chọn cho mình một mẫu giày Converse vừa ý nhưng chưa chắc đã biết lựa chọn size sao cho thật vừa chân. Foot.vn sẽ tư vấn giúp bạn cách chọn size giày Converse, hãy cùng tham khảo ngay để biết cách chọn giày phù hợp nếu yêu thích hãng giày này nhé.

Cách chọn size giày thương hiệu Converse đơn giản và cực chuẩn

Với những đôi giày hàng hiệu, size giày được đánh số theo quy chuẩn riêng của hãng. Chính vì vậy bạn không thể áp dụng size giày hãng khác để mua giày hãng Converse. Sau đây là cách chọn size giày thương hiệu Converse:

Chọn size giày bằng cách đo chiều dài bàn chân

Đo chiều dài bàn chân là cách chọn size giày Converse đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Thực hiện đo chiều dài bàn chân là một việc rất đơn giản, bạn chỉ cần một cây bút và một tờ giấy có kích thước to hơn bàn chân. Sau khi chuẩn bị đủ giấy bút bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước thứ 1

Bạn đặt bàn chân lên trên tờ giấy, chú ý chân nằm gọn bên trong tờ giấy, nếu bên phía chân nào sát mép giấy cần chỉnh cho chân vào bên trong tờ giấy. Sau khi ổn định vị trí chân, dùng bút đánh dấu điểm gót chân và điểm cao nhất của ngón chân.

Bước thứ 2

Từ hai điểm đánh dấu ở ngón chân cao nhất và gót chân, dùng bút chì kẻ đường thẳng vuông góc với mặt đất từ hai điểm đó. Sau khi kẻ xong đường thẳng sẽ tiếp tục vẽ hai bên viền bàn chân lên giấy.

Bước thứ 3

Dùng thước đo chiều dài từ đường thẳng đi qua điểm gót chân lên đường thẳng đi qua điểm ngón chân cao nhất, tính chiều dài theo cm. Nên so sánh chiều dài của cả hai bàn chân, chân nào dài hơn sẽ lấy số đo của chân đó dò theo bảng quy đổi size giày. Khi lấy số đo của chân dài hơn bạn sẽ tránh được tình trạng không chuẩn size chân còn lại.

size giày Converse
Chọn cỡ giày bằng cách đo chiều dài bàn chân

Chọn size giày bằng cách đo độ rộng vòng bàn chân

Cách chọn size giày Converse bằng cách đo độ rộng bàn chân không được sử dụng nhiều như cách chọn size bằng chiều dài. Foot.vn vẫn chia sẻ để bạn có thêm cho mình một cách lựa chọn size giày.

Cách đo độ rộng bàn chân cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị duy nhất một thước đo bằng dây, sau đó dùng thước vòng quanh nơi rộng nhất của bàn chân và ghi nhớ số đo bằng cm. Lưu ý, nếu không xác định được vị trí nào là rộng nhất của bàn chân, bạn có thể đo một số vị trí rồi lấy kích thước to nhất. Sau khi có kích thước chiều rộng bàn chân, bạn hãy dùng kích thước đó để dò với bảng size giày.

Bảng quy đổi size giày Converse cho chiều dài và chiều rộng bàn chân

Khi đã có số đo chính xác, việc đơn giản còn lại chính là dùng số đo để dò size giày trong bảng size thương hiệu Converse đưa ra.

Các bảng quy đổi size giày cho chiều dài chân

Với thương hiệu Converse, đối với tính size giày dựa vào chiều dài chân sẽ có hai bảng. Một bảng dành cho nam và nữ trưởng thành, một bảng dành cho trẻ em. Sau đây là hai bảng quy đổi size giày.

Bảng quy đổi size giày cho nam và nữ

Bảng quy đổi size giày cho nam và nữ còn được gọi là bảng quy đổi size giày cho người trưởng thành. Bảng quy đổi size giày này giúp bạn dễ dàng quy đổi từ số đo chiều dài chân ra size giày cực kì chính xác. Không chỉ dò được size giày Converse của mình ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới.

size giày Converse
Bảng quy đổi size giày nam và size giày nữ

Bảng quy đổi size giày cho trẻ em

Trẻ em có chiều dài chân ngắn hơn so với người trưởng thành nên có bảng quy đổi size giày riêng. Đối với những trẻ em có kích cỡ chân vượt qua kích thước tối đa trong bảng có thể áp dụng bảng size giày cho người trưởng thành.

size giày Converse
Bảng quy đổi size giày cho trẻ em

Bảng quy đổi size giày Converse cho chiều rộng bàn chân

Cách đo và kích thước chiều rộng bàn chân khác với chiều dài bàn chân nên bảng quy đổi size giày cũng khác nhau. Với kích thước chiều rộng bàn chân chỉ có một bảng quy đổi size giày Converse duy nhất dùng chung cho cả nam, nữ và trẻ em. Sau đây là bảng quy đổi size giày cho kích thước chiều rộng bàn chân:

size giày Converse
Bảng quy đổi size giày cho chiều rộng bàn chân

Tham khảo thêm:

Những lợi ích khi chọn giày vừa chân và lưu ý đo chân đúng cách

Chọn giày vừa chân chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Để việc đo chân chọn giày được chính xác để lựa những đôi giày vừa chân bạn cũng nên chú ý một số điểm.

Những lợi ích khi chọn size giày hãng Converse chuẩn cỡ chân

Lựa chọn đôi giày vừa chân sẽ đảm bảo việc di chuyển, đi lại thoải mái, không những thế nó còn đảm bảo thẩm mỹ khi bạn đeo giày. Ngoài tác dụng đảm bảo thẩm mỹ và thoải mái khi di chuyển, đeo giày vừa chân còn giúp bạn bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Nếu lựa chọn giày có kích cỡ nhỏ hơn bàn chân một chút, khi đeo bạn sẽ không được thoải mái. Nếu chọn số nhỏ hơn kích thước chân nhiều, cảm giác bàn chân sẽ bị gò bó, đi lại nhiều sẽ bị đau mũi chân và phồng rộp bàn chân. Không những thế, đèo giày chật mạch máu sẽ khó lưu thông và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu lựa chọn đôi giày có kích cỡ rộng hơn bàn chân sẽ làm mất thẩm mỹ, khi đó đôi giày và cơ thể bạn không cân đối với nhau. Ngoài ra đeo giày rộng còn khiến bạn gặp trở ngại khi di chuyển, rất bất tiện cho công việc hàng ngày.

Một số lưu ý đo chân chọn giày chuẩn xác

Khi đo nên duỗi thẳng bàn chân, để bàn chân ở tư thế thoải mái nhất như lúc bạn đeo giày. Nếu bàn chân không được duỗi thẳng và thả lỏng bạn sẽ dễ mắc phải việc đo kích thước bị sai. Khi đo không chính xác sẽ ảnh hưởng đến size giày bạn chọn. Việc đo kích cỡ chân cũng không mất nhiều thời gian, nếu không vội bạn có thể đo lại vài lần để có kích thước chuẩn nhất.

size giày Converse
Chọn đôi giày vừa chân sẽ đem đến cho bạn cảm giác thoải mái

Khi đo chiều dài chân nhưng mu bàn chân dày, bạn nên chọn size giày lớn hơn ½ size theo bảng quy đổi. Như  vậy khi đeo phần mu giày không bị chật, đi lại sẽ thoải mái hơn. Những người có bàn chân không cân đối thường khó chọn giày hơn người bình thường. Biện pháp tối ưu vẫn là vừa tất cả hoặc rộng một chút, không nên vì chọn chuẩn độ dài hãy chuẩn độ rộng mà bị kích ở một chiều nào đó.

Nếu mua hàng bạn nên nghe tư vấn kỹ về size giày, mỗi một nhà sản xuất sẽ đưa ra kích cỡ size giày riêng của mình. Bạn không nên đánh đồng tất cả các hãng giày cùng một size, như vậy sẽ gây ra nhầm lẫn khiến mất thời gian cho việc đổi trả. Cách tốt nhất vẫn là nên đến trực tiếp cửa hàng để thử và mua giày. Khi thử giày nên đeo tất và thử bằng cả 2 bên chân sau đó đi lại xem độ thoải mái của chân khi đeo giày.

Lời kết

Foot.vn là địa chỉ chuyên cung cấp các thông tin bổ ích về giày thể thao trong đó có cách chọn size giày Converse. Nếu bạn còn có thắc mắc gì về cách chọn giày hay muốn biết thêm các thông tin bổ ích khác về giày thể thao có thể liên hệ với Foot.vn để được tư vấn kỹ hơn. Bạn hãy chia sẻ cho mọi người và thường xuyên cập nhật trang web này nhé, chắc chắn sẽ có nhiều thông tin mới mẻ và thú vị đang chờ đón bạn.

Bình chọn để động viên chúng tôi

Viết một bình luận