Làm thế nào để chọn size giày Stan Smith chuẩn nhất?

Ngày nay, khi nhắc tới giày sneakers trắng, người ta sẽ nghĩ ngay tới giày thể thao Stan Smith. Theo khảo sát trong giới trẻ yêu thích giày, cứ 10 người thì phải có tầm 5,6 người sở hữu giày Stan Smith. Vì vậy việc chọn cho mình đôi giày phù hợp với chân là vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm. Hãy cùng với Foot.vn tìm hiểu cách chọn size giày Stan Smith chuẩn xác ngay bài viết dưới đây.

Tại sao việc chọn size giày Stan Smith là vấn đề quan trọng?

Một đôi giày Stan Smith tốt phải đáp ứng các yếu tố như đẹp, dễ di chuyển, thoáng khí và vừa chân. Thế nhưng, việc chọn đôi giày vừa với kích thước đôi chân là điều không hề dễ dàng. Bởi nếu bạn đặt mua giày online rất dễ chọn mua phải size giày to hoặc nhỏ hơn với bàn chân mình.

size giày Stan Smith
Giày Stan Smith được nhiều người dùng ưa chuộng
 • Nếu mua phải đôi giày size to sẽ tạo cho bạn cảm giác khó chịu khi mang. Bởi bạn luôn phải cố gắng nhấc chúng mỗi khi bước đi để tránh giày bị tuột.
 • Nếu giày bị chật sẽ làm chân bạn bị kích mũi giày gây cảm giác đau các ngón chân. Đồng thời ảnh hưởng đến tới sức khỏe và dáng đi của bạn.

Ngoài ra, bạn không nên chủ quan việc đo lại size giày mà cứ thế đặt mua giày cùng cỡ với đôi đang đi. Bởi mỗi năm size giày bạn đi có thể thay đổi không thể giống y hệt hiện tại. Kích cỡ của giày ít nhiều cũng có sự thay đổi nhất định sau thời gian dùng. Do đó, dù bền như thế nào đi nữa, bạn cũng nên sắm đôi giày khác khi có cảm khác không thoải mái khi mang như trước.

Vì vậy, lựa chọn một đôi giày Stan Smith đúng size là việc làm cần thiết giúp bảo vệ đôi chân của bạn. Đồng thời giúp bạn tự tin hơn bước đi khi cùng bạn bè xuống phố.

Bảng quy đổi size giày Stan Smith đúng chuẩn

Bảng quy đổi size giày của Stan Smith này vô cùng đơn giản và dễ hiểu. Đồng thời không chỉ so sánh được với size giày ở Việt Nam mà còn có các nước trên thế giới. Size giày của Stan Smith theo bảng quy đổi size giày sẽ được chia thành nhiều nước khác nhau như Mỹ (US), châu Á (CM) và Anh (UK) và Châu Âu (EU).

size giày Stan Smith
Bảng size giày thương hiệu Stan Smith

Mỗi kích cỡ giày cách chỉ cách nhau 0.5cm do đó việc đo cỡ giày vô cùng chính xác. Một cột sẽ tương ứng với kích thước chiều dài của bàn chân của bạn. Bạn chỉ cần đo kích thước chân rồi so sánh với bảng size giày này là chọn được size giày phù hợp với mình.

Cách đo kích thước bàn chân để chọn size giày của Stan Smith

Chắc hẳn có nhiều người tiêu dùng từng rất đau đầu khi mua giày online vì không biết chọn size giày nào chuẩn nhất. Hãy tham khảo cách đo kích thước bàn chân để chọn size giày của Stan Smith đúng chuẩn sau đây:

Chuẩn bị dụng cụ

Để có kích thước chuẩn nhất bạn cần chuẩn bị các dụng cụ hỗ trợ như sau:

 • Một tờ giấy trắng (màu cũng được) phải to hơn bàn chân, tốt nhất là tờ giấy A4.
 • Một chiếc bút chì hoặc bút bi dùng để đánh dấu
 • Một thước kẻ dài khoảng 30 – 40cm hoặc thước dây.

Cách thực hiện đo kích thước chân

Trước khi đo kích thước bàn chân, để bạn dễ hiểu hơn cách đo này chúng tôi quy ước số đo như sau:

 • E = Chiều dài của bàn chân
 • F = Chiều rộng của bàn chân

Sau đây là các bước thực hiện đo kích thước bàn chân để chọn size giày Stan Smith đúng chuẩn, hãy tham khảo:

Bước 1: Đo bàn chân

Bạn đứng thẳng chân lên tờ giấy đã chuẩn bị trước đo (đặt chân thẳng vuông góc 90 độ). Bạn không nên để lệch hay chéo sẽ làm khi đo bị sai lệch số.

Bước 2: Đo chiều dài (E) và chiều rộng (F) của bàn chân

Để đo chiều dài (E), bạn dùng bút vạch vào gót chân và mũi bàn chân chỗ ngón chân nào dài nhất nhô ra. Lưu ý: bạn nên dựng tahwrng bút để được chính xác nhất tránh vẽ lệch ra bên ngoài. Đồng thời phải vạch thẳng không được gạch chéo, vuông góc với bàn chân. Sau khi vạch được hai đường thẳng bạn lấy thước đo khoảng cách giữa hai vạch đó để xác định được chiều dài bàn chân.

size giày Stan Smith
Các bước thực hiện đo kích thước bàn chân đúng chuẩn

Để đo chiều rộng chân (F), bạn đứng lên tờ giấy lúc đầu và dùng bút đánh dấu hai bên bàn chân. Bạn nên chọn phần to nhất là mu bàn chân để đánh dấu. Đồng thời vạch hai đường thẳng song song với nhau. Sau đó lấy thước đo khoảng cách giữa hai vạch để xác định chiều rộng của bàn chân.

Khi đo xong chiều rộng và chiều dài bàn chân, bạn ghi lại vào tờ giấy để thực hiện xác định size giày của bạn.

Bước 3: Xác định size giày của Stan Smith

Bạn lấy số đo ở bước 2 rồi so với bảng size giày Stan Smith để chọn cho mình cỡ giày phù hợp nhất. Cỡ giày được xác định bằng chiều dài của lòng bàn chân. Chiều rộng chỉ dành cho những người có bề ngang rộng và dày hơn bình thường. Nếu bề ngang rộng và mu bàn chân dày hơn bình thường thì bạn nên cộng thêm 1 cỡ để khi mang được thoải mái hơn.

Chẳng hạn như: E = 25cm thì đi cỡ giày 40, nhưng bề ngang lại rộng 11cm thì bạn nên chọn size 41. Còn nếu bình thường bề ngang từ 9 – 10.5cm thì bạn vẫn có thể chọn size từ 38 – 42 đều được.

Tham khảo thêm:

Những lưu ý khi đo kích thước chân để chọn size giày của Stan Smith

Việc chọn size giày thương hiệu Stan Smith chưa bao giờ là dễ dàng. Do đó khi đo kích thước chân bạn phải đo thật kỹ càng để tránh sai sót gây ra chọn nhầm cỡ giày. Sau đây là những lưu ý khi đo kích cỡ bàn chân để chọn size giày Stan Smith, hãy tham khảo:

size giày Stan Smith
Đo kích thước bàn chân thật chuẩn để tránh chọn nhầm cỡ giày
 • Bạn tốt nhất nên đo kích cỡ bàn chân vào cuối ngày, bởi lúc này đôi chân bạn sau một ngày có kích thước lớn nhất.
 • Nên đo khi bàn chân của bạn được thư giãn nhất, lúc này mới có số đo chuẩn nhất.
 • Nếu bàn chân bạn mập và bè, nên cộng thêm 0.5 – 1 size tùy vào động rộng của của chân.
 • Nếu hai bên chân kích thước không bằng nhau, bạn chọn bên chân lớn hơn để chọn size giày.
 • Nên đeo tất (vớ) khi đo kích cỡ chân, bởi số đo này khi chọn size giày sẽ đúng hơn khi bạn để chân trần.

Các yếu tố ảnh hưởng tới việc chọn size giày của Stan Smith

Khi mua giày online nếu không chọn lọc kỹ càng, rất dễ dẫn tới việc chọn nhầm size giày. Hãy tham khảo các yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn size giày Stan Smith sau đây:

size giày Stan Smith
Lựa chọn giày nên chú ý cẩn thận để tránh chọn nhầm size giày
 • Mỗi một khu vực của bảng size giày thương hiệu Stan Smith được đánh các số cỡ khác nhau. Do đó nếu bạn không nhìn kỹ càng rất dễ gây nên nhầm lẫn khi chọn size.
 • Các loại giày khác nhau sẽ có cấu trúc riêng biệt, vì vậy việc chọn size chuẩn xác cũng hoàn toàn không giống nhau.
 • Chiều dài và chiều rộng của bàn chân là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc chọn cỡ giày. Stan Smith có các mẫu mã đa dạng nhưng đa số đều được sản xuất với kích thước tiêu chuẩn. Vì vậy bạn sẽ khó chọn được đôi giày phù hợp hoàn toàn với bàn chân của mình.
 • Size giày sẽ được tính toán dựa trên chiều dài của khuôn giày. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ ôm và hình dáng của đôi giày. Từng loại giày khác nhau của Stan Smith đều có tiêu chuẩn size khác nhau không ít thì nhiều. Do đó, bạn sẽ rất khó để so sánh chọn cỡ giày của Stan Smith.

Lời kết

Hiện nay, việc mua giày online đang được nhiều người ưa chuộng và phổ biến. Thế nhưng, việc mua giày này làm nhiều người băn khoăn không biết nên làm thế nào để chọn được cỡ giày chuẩn nhất. Với những chia sẻ về cách chọn size giày Stan Smith mong rằng giúp bạn chọn được đôi giày phù hợp nhất. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ tới Foot.vn để được hướng dẫn và hỗ trợ tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Bình chọn để động viên chúng tôi

1 bình luận về “Làm thế nào để chọn size giày Stan Smith chuẩn nhất?”

Viết một bình luận