[Mẹo – Tips] 3 cách giặt giày trắng đơn giản ngay tại nhà

Đối với những đôi giày có màu trắng luôn mang lại sự sang trọng và nổi bật cho chính chủ nhân sở hữu nó. Hầu như tất cả các bạn trẻ ngày nay đều thích đi những đôi giày có kết hợp với gam màu trắng chính. Nhìn tổng thể thì những mẫu giày này rất đẹp và phong cách, tuy nhiên nếu không giữ gìn cẩn thận thì chỉ trong chốc lát sản phẩm sẽ dễ dàng bị vấy bẩn ngay. Nếu như bạn đang tìm cách giặt giày trắng một cách tiện lợi nhất để lấy lại vẻ trắng sáng cho đôi giày trắng của mình, hãy tham khảo một số điểm chú ý sau.

1. Cách giặt giày trắng bằng tay

Đầu tiên là khâu chuẩn bị như sau:

Bạn hãy sử dụng một bàn chải đánh răng đã cũ, cùng với những loại xà phòng có chứa chất tẩy rửa vừa phải như dầu rửa bát, kem đánh răng hay sữa tắm.

Cách thực hiện rất dễ dàng bạn hãy chú ý nhé!

Bước 1: Trước hết các bạn cần thực hiện các động tác gõ nhẹ vào đôi giày cho các chất bẩn bám trên giày rơi ra.

Bước 2: Sau đó, pha năm phần nước ấm với một phần xà phòng, bạn cho đôi giày vào ngâm trong dung dịch nước ấm, tác dụng của công đoạn này là giúp cho phần dung dịch được ngấm sâu vào vải.

Bước 2: Sau đó các bạn dùng bàn chải đánh răng cũ đánh mặt giày, chà đều khắp mặt giày, bạn nên tỉ mỉ chà vào ngay cả những chỗ mà bạn nghĩ là chúng không bẩn.

Cách giặt giày trắng bằng tay

Bước 3: Tiếp đó các bạn đánh cả phần bên trong giày, với cách giặt những đôi giày trắng này không chỉ mang lại sự tươi mới cho đôi giày mà còn giúp diệt sạch những vi khuẩn mà đôi chân của bạn đã mang vào trong đôi giày đấy.

Bước 4: Chưa dừng lại ở đây, các bạn hãy rửa sạch đôi giày với nước 2 lần nữa nhé, dùng bàn chải đánh răng cũ đã rửa sạch, nhẹ nhàng chà sạch những chỗ còn chất tẩy rửa, đảm bảo loại bỏ sạch bọt ra khỏi đôi giày của bạn.

Bước 5: Kế đó cho giấy trắng hoặc khăn giấy trắng vào trong giày để qua đêm cho giày khô. Nhớ không dùng giấy báo bởi mực in trong giấy báo sẽ ngấm vào đôi giày, làm đôi giày bị ố.

Bước 6: Sau cùng, khi các bạn đã giặt sạch dây giày bằng xà phòng, và phơi khô thật kỹ rồi thì các bạn luồn dây vào giày trong khi cả giày và dây đã khô.

2. Cách giặt giày trắng bằng máy giặt

Khi thực hiện bạn nên lưu ý khi sử dụng nước nhé, chỉ được sử dụng nước ấm thôi chứ không được quá nóng, nó sẽ làm giày của bạn bị co lại. Các bạn sẽ thực hiện các bước như:

Bước 1: Tháo dây ra khỏi giày của bạn, với cách giặt này bạn có thể giặt dây chung với giày, hoặc có thể giặt và làm khô bằng tay.

Bước 2: Tiếp theo các bạn cho bột giặt thường dùng vào, nếu muốn đôi giày của mình được trắng hoàn toàn, các bạn có thể cho thêm một hoặc hai muỗng thuốc tẩy rửa vào, nước sẽ pha loãng thuốc tẩy, vẫn đảm bảo khả năng tẩy trắng của thuốc tẩy mà không làm ố giày của bạn. Với cách giặt giày màu trắng này còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian nữa đó.

Cách giặt giày trắng bằng máy giặt
Nhờ dùng túi vải bọc giày trước khi cho vào máy giặt nhé!

Bước 3: Tiếp đến bạn cho giày và dây vào để ở chế độ giặt nhẹ nhàng, để vải của giày không bị làm hỏng. Sau khi giặt xong bạn cũng cho giấy trắng vào trong giày, để qua đêm.

3. Cách giặt giày trắng bị ố

Nếu như đôi giày của bạn bị ố, chúng tôi xin gợi ý đến bạn những cách xử lý như sau:

  • Sử dụng nước ép chanh

Sử dụng nước ép chanh

Bước 1: Bạn pha một phần nước cốt chanh cùng với bốn phần nước.

Bước 2: Bạn sử dụng một miếng bọt biển ngâm trong nước chanh, vắt nhẹ, rồi dùng miếng bọt biển này lau các vết bẩn trên giày.

Bước 3: Khi đã thực hiện xong, bạn có thể rửa lại bằng nước sạch và lặp lại quá trình đó nếu thấy cần thiết.

  • Sử dụng hỗn hợp Baking Soda, nước và Oxy già

Sử dụng hỗn hợp Baking Soda, nước và Oxy già

Bước 1: Cho một muỗng baking soda, ½ muỗng oxy già và nước ấm

Bước 2: Dùng bàn chải đánh răng cũ nhúng nó vào trong dung dịch và chà sạch vết bẩn, để soda khô trên giày (từ 30 phút đến 1 giờ).

Bước 3: Khi soda khô rửa lại bằng nước sạch. Lặp lại nhiều lần nếu thấy cần thiết.

Với cách giặt giày có màu trắng khi bị ố vàng bằng chất tẩy trắng cũng mang lại cho bạn một hiệu quả đáng nể đấy, hãy cùng thực hiện nhé! Bước đầu tiên các bạn pha một phần thuốc tẩy với năm phần nước, nhúng giày vào dung dịch này, dùng bàn chải chà nhẹ nhàng cho đến khi vết ố đi hết. Sau đó áp dụng một trong hai cách giặt giày ở trên đảm bảo bạn sẽ có một đôi giày trắng tinh như lúc mới sử dụng.

Bạn muốn sở hữu một đôi giày trắng đó là một điều không hề khó, thế nhưng bạn muốn giữ đôi giày của mình luôn được sạch đẹp và không bị ố vàng, đó lại là một yếu tố rất khó, chính vì vậy mà chúng tôi khuyên bạn nên chọn một trong những cách giặt giày trắng ở bài viết này, chắc chắn rằng các bạn sẽ đạt được hiệu quả cao và mang lại một vẻ đẹp trắng sáng cho đôi giày của bạn. Hãy cùng thử và cảm nhận nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận