Làm thế nào để chọn đúng size giày Vans vừa chân mình?

Thương hiệu giày thể thao Vans bước chân vào thị trường Việt Nam từ năm 2011, chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn đã có thể chiếm lĩnh được thị trường. Hiện nay Vans là một trong những thương hiệu giày thể thao được ưa chuộng hàng đầu tại Việt Nam. Việc lựa chọn size giày Vans tưởng chừng như rất đơn giản nhưng thực tế để chọn được size giày chuẩn, vừa vặn chân cần phải học hỏi một số kinh nghiệm sau đây.

Bật mí cách chọn size giày Vans chuẩn nhất hiện nay

Chọn size giày có thể dễ, nhưng chọn size giày chuẩn lại không hề đơn giản. Hãy cùng Foot.vn học cách lựa chọn size giày thương hiệu Vans chuẩn không cần chỉnh ngay sau đây.

size giày Vans
Đo chiều dài chân chính xác sẽ chọn được size giày thương hiệu Vans chính xác

Chọn size giày bằng cách đo chiều dài bàn chân

Đo chiều dài bàn chân là cách chọn size giày Vans phổ biến và chuẩn xác nhất hiện nay. Thực hiện đo chiều dài bàn chân là một việc rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một cây bút và một tờ giấy. Có thể dùng bút chì hoặc bút mực, nhưng nên dùng bút chì để không bẩn lên bàn chân khi đo. Tờ giấy yêu cầu phải có kích thước to hơn kích thước bàn chân. Sau khi chuẩn bị đủ giấy bút sẽ thực hiện theo các bước sau đây:

Bước thứ 1

Bạn đặt bàn chân lên trên tờ giấy và gót chân sát vào tường. Chú ý chân nằm gọn bên trong tờ giấy, nếu bên phía chân nào xát mép ngoài của giấy cần chỉnh cho chân lọt vào bên trong tờ giấy. Sau khi ổn định vị trí chân ta bắt đầu chuyển sang bước thứ 2.

Bước thứ 2

Giữ bàn chân ổn định, tuyệt đối không dịch chuyển khi tiến hành bước thứ 2. Dùng bút vẽ theo khung bàn chân, khi vẽ nên đưa thân bút ra ngoài tránh làm sai lệch đường vẽ dẫn đến sai lệch kích cỡ chân.

Bước thứ 3

Dùng thước đo chiều dài từ sát mép tường (gót chân) đến điểm dài nhất của hình vẽ (đỉnh ngón cái). Chiều dài này được tính bằng đơn vị cm. Nên tiến hành đo ở cả hai chân trái và phải, sau đó kích thước chân nào dài hơn ta sẽ chọn kích thước chân đó để lựa chọn size giày Vans.

Những lưu ý để đo chiều dài chân được chính xác

Sau khi đo được chiều dài chân, dựa vào bảng quy đổi size giày Vans bạn có thể chọn được size giày của mình. Để việc đo chiều dài chân được chính xác hơn, size giày quy đổi được chuẩn hơn hãy lưu ý một số điểm quan trọng sau đây.

  • Không nên đo chiều dài chân vào sáng sớm, chỉ nên đo vào chiều tối hoặc sau khi đi bộ nhiều hoặc chơi thể thao. Thời điểm cuối ngày hoặc sau khi vận động là thời điểm bàn chân đã nở ra nhiều, to hơn buổi sáng. Đo đúng thời điểm sẽ giúp bạn tránh được trường hợp chọn giày bị kích chân.
  • Nên đo chiều dài cả hai bên bàn chân, nếu có sự chênh lệch sẽ chọn kết quả bên chân có kích thước dài hơn.
  • Nếu bạn muốn thoải mái, đeo tất giày… có thể cộng thêm 1 – 1,5cm vào kết quả đo chiều dài chân.
  • Nếu bàn chân bạn giày và bè ra hai bên hơn những đôi chân bình thường, sau khi dò được size bạn nên chọn size to hơn 1 – 1,5 size.
size giày Vans
Sau khi đo được chiều dài chân, dựa vào bảng quy đổi size giày Vans bạn có thể chọn được size giày của mình

Tham khảo thêm:

Bảng quy đổi size giày Vans cho kích thước chiều dài bàn chân

Khi đã có được số đo chính xác, việc đơn giản còn lại chính là dùng số đo để dò size giày trong bảng size thương hiệu Vans đưa ra. Thương hiệu đưa ra hai bảng quy đổi size, một bảng cho nam và nữ trưởng thành, một bảng cho trẻ em.

Bảng quy đổi size giày thương hiệu Vans cho nam và nữ

Bảng quy đổi size giày cho nam và nữ là bảng quy đổi size giày cho người trưởng thành. Bảng quy đổi size giày thương hiệu Vans này giúp bạn dễ dàng quy đổi từ số đo chiều dài chân ra size giày cực kỳ chính xác. Không chỉ dò được size giày Vans của mình ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới.

size giày Vans
Bảng quy đổi size giày nam và size giày nữ

Với bảng quy đổi này có 4 hàng, hàng dưới cùng (hàng số 4) là hàng ghi về số đo chiều dài chân tính bằng cm. Có 16 kích cỡ được ấn định trên bảng này, mỗi kích cỡ cách nhau 0,5cm, chính vì vậy bảng quy đổi này sẽ đưa ra kết quả size giày vô cùng chính xác. Mỗi cột tương ứng sẽ là size giày tương ứng với kích thước chiều dài chân.

Bảng quy đổi size giày thương hiệu Vans cho trẻ em

Trẻ em có kích cỡ chân nhỏ hơn người trưởng thành, chính vì vậy thương hiệu Vans đưa ra bảng quy đổi size giày dành riêng cho trẻ em. Cụ thể sẽ có size giày cho trẻ em có chiều dài chân từ 17,5 cm đến 21 cm. Nếu em bé nào có chiều dài chân quá 21 cm, bắt buộc e đó phải dùng sang kiểu giày khác có size người lớn.

size giày Vans
Bảng quy đổi size giày thương hiệu Vans cho trẻ em

Bảng quy đổi này cũng có 4 hàng, hàng dưới cùng (hàng số 4) là hàng ghi về số đo chiều dài chân trẻ em tính bằng cm. Có các kích cỡ được ấn định trên bảng này, mỗi kích cỡ cách nhau 0,5cm, chính vì vậy bảng quy đổi này sẽ đưa ra kết quả size giày Vans cho trẻ em vô cùng chính xác. Mỗi cột tương ứng sẽ là size giày tương ứng với kích thước chiều dài chân.

5 mẹo sửa giày Vans rộng

Nếu bạn hoặc người thân chưa tìm hiểu bài Foot.vn hôm nay và đã lỡ mua phải size giày Vans rộng hơn cỡ chân mình, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn với vài mẹo đơn giản. Nếu lỡ mua giày rộng so với chân, hãy áp dụng ngay một số mẹo dưới đây:

Cách 1: Sử dụng miếng lót cổ chân

Đeo đôi giày rộng sẽ khiến bạn cảm thấy bị lỏng nhiều ở phần cổ chân và cảm giác như sắp tuột ra. Khi bạn dùng miếng lót để dán vào đúng vị trí cổ chân sẽ khiến đôi giày vừa vặn hơn, cảm giác thoải mái hơn.

Cách 2: Đeo tất dày

Thay vì bạn không đeo tất hoặc đeo tất mỏng, hãy thay thế bằng những đôi tất dày. Khi đeo một đôi tất dày, chân bạn sẽ to lên đáng kể và sẽ vừa vặn hơn với đôi giày. Không những mẹo này giúp khắc phục đôi giày rộng, nó còn giúp bạn bảo vệ được đôi chân tốt hơn.

size giày Vans
Đeo tất dày chính là một cách khắc phục tình trạng chọn size giày bị rộng

Cách 3: Sử dụng miếng lót giày

Miếng lót giày chính là vật cứu cánh cực kỳ đơn giản cho những bạn chọn size giày Vans to hơn cỡ chân. Khi có thêm miếng lót giày, đôi giày của bạn sẽ bớt rộng đi khá nhiều, đây là một cách đơn giản bạn nên áp dụng ngay.

Cách 4: Nhét đồ mềm vào mũi giày

Bạn có thể dùng giấy mềm, khăn mềm hoặc một số vật liệu khác để nhét vào mũi giày. Những vật này sẽ khiến giày rộng vừa với chân bạn hơn. Khi đi giày rộng chân bạn sẽ dễ trượt về phía trước, đây chính là lý do tại sao nên nhét đồ mềm vào mũi giày rộng.

Cách 5: Làm co cổ giày bằng dây chun

Nguyên liệu cho cách này rất đơn giản, bao gồm kim, chỉ và dây chun. Dùng kim chỉ khâu cố định một chiều đầu dây chun vào phía trong gót giày. Sau đó kéo căng dây chun vào khâu đầu dây chun còn lại vào gót giày. Với cách làm này sẽ khiến gót giày thu nhỏ lại.

Lời kết

Lựa chọn size giày Vans theo cách Foot.vn chia sẻ chắc chắn bạn sẽ mua được đôi giày vừa vặn với chân mình. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm cách chọn size giày của một số thương hiệu khác có thể truy cập vào trang web của chúng tôi để có thêm thông tin. Foot.vn là trang chia sẻ và đánh giá khách quan về các thương hiệu giày thể thao hiện nay.

Bình chọn để động viên chúng tôi

Viết một bình luận