Tổng hợp cách làm giày thể thao nhỏ lại tại nhà siêu nhanh

Nếu bạn đang lo lắng khi mua phải đôi giày hơi rộng so với kích thước chân của mình? Đừng lo khi đã có  cách làm giày thể thao nhỏ lại được chia sẻ dưới đây. Những cách này sẽ giúp bạn thu nhỏ đôi giày để giúp chúng vừa vặn hơn với đôi chân của mình. Vậy đó là những cách nào? Hãy cùng tìm hiểu cùng foot.vn để biết cách thực hiện nào.

Hướng dẫn cách làm giày thể thao nhỏ lại cực đơn giản

Hiện nay, trên thị trường giày thể thao có rất nhiều size khác nhau. Tuy nhiên có thể vì vài nguyên nhân khác nhau mà khi mua về giày thể thao khi chúng ta đeo lại hơi rộng. Thế nhưng việc đổi trả hàng các đôi giày thể thao lại khá là phiền phức. Anh chị đã biết cách làm giày thể thao nhỏ lại siêu nhanh hiện nay hay chưa?

Sử dụng thêm miếng đệm gót chân để lót giày

Nếu như đôi giày thể thao của chúng ta hơi bị rộng một chút về chiều dài do trong quá trình sử dụng giày bị nới rộng ra hơn. Đừng lo lắng, vì chỉ cần một em đệm gót chân đã có thể giải quyết nhanh chóng. Các miếng đệm gót giày cũng được bày bán rất đa dạng hiện nay.

cách làm giày thể thao nhỏ lại
Sử dụng thêm miếng đệm gót chân để lót giày

Sử dụng thêm tất dày khi đeo giày thể thao

Việc sử dụng thêm tất dày cũng có tác dụng làm nhỏ giày vô cùng tốt. Hoặc chúng ta có thể sử dụng nhiều đôi tất mỏng để giúp đeo vừa giày thể thao hơn. Phương pháp này vô cùng tiện dụng bởi tất cũng là một bộ phận không thể thiếu khi chúng ta mang giày thể thao.

cách làm giày thể thao nhỏ lại
Sử dụng thêm tất dày khi đeo giày thể thao

Chúng ta chỉ cần mang thêm tất cho đến khi cảm thấy đeo vừa giày thể thao là được. Việc mang tất dày cũng giúp cho chân của chúng ta đỡ bị tổn thương do cọ xát với giày khi vận động mạnh.

Thắt dây giày thể thao chặt hơn

Nếu đôi giày khi chúng ta mua về hơi bị rộng một chút xíu về bề ngang. Vậy thì việc thắt dây giày chặt hơn cũng đủ để chúng ta có thể đeo vừa giày thể thao. Vốn dĩ tác dụng chính của dây giày thể thao là để chúng ta có thể điều chỉnh kích cỡ của giày vừa vặn với đôi chân của mình.

cách làm giày thể thao nhỏ lại
Thắt dây giày thể thao chặt hơn

Nhét thêm bông để giúp đeo vừa giày thể thao hơn

Một mẹo nhỏ giúp chúng ta thu nhỏ đôi giày của mình lại vô cùng hiệu quả đó là nhét thêm bông. Bông là sản phẩm mềm mại và khi sử dụng không sợ bị kích ứng với da. Nếu như đôi giày thể thao có một số chỗ không vừa với đôi chân thì chúng ta có thể nhét thêm bông gòn vào đó.

cách làm giày thể thao nhỏ lại
Nhét thêm bông để giúp đeo vừa giày thể thao hơn

Dùng máy sấy để làm giày thể thao nhỏ lại

Dùng máy sấy để làm nhỏ bớt đôi giày thể thao của bạn – Tại sao không? Sức nóng của máy sấy sẽ giúp đôi giày thể thao của chúng ta nhỏ đi trông thấy. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần xỏ chân vào đôi giày và buộc dây cẩn thận. Dùng máy sấy sấy quanh đôi giày thể thao cho đến khi cảm thấy đôi giày vừa vặn hơn với chân của mình.

cách làm giày thể thao nhỏ lại
Dùng máy sấy để làm giày thể thao nhỏ lại

Sử dụng dây co gót giày giúp cho giày thể thao nhỏ lại

Đây là một sáng chế vô cùng tiện ích thích hợp cho những đôi giày thể thao đi bị rộng. Dây co gót giày sẽ giúp cho đôi giày thể thao thu nhỏ lại và vừa khít với đôi chân của chủ nhân hơn.

Cách sử dụng vô cùng đơn giản, chỉ cần dán dây co gót giày vào phần gót bên trong của giày thể thao là được. Tuy nhiên cách làm này chỉ phù hợp với những đôi giày có phần vải gót mỏng. Nếu như phần gót của giày thể thao quá dày chúng ta sử dụng sẽ không được hiệu quả.

Sử dụng miếng lót đế giày giúp đeo vừa giày thể thao

Miếng lót đế giày là một phương pháp hiệu quả được rất nhiều người sử dụng để thu nhỏ giày thể thao. Không chỉ vậy, phương pháp này còn là mẹo giúp chúng ta hack chiều cao hiệu quả.

cách làm giày thể thao nhỏ lại
Sử dụng miếng lót đế giày giúp đeo vừa giày thể thao

Việc thêm miếng lót giày có thể giúp chúng ta cao thêm vài cm và đi vừa đôi giày của mình hơn. Phương pháp sử dụng miếng lót đế giày đặc biệt phù hợp với các đôi giày thể thao cao cổ.

Sử dụng miếng lót cổ chân cho các đôi giày thể thao cao cổ

Đối với những đôi giày thể thao cao cổ mà chân chúng ta lại nhỏ hơn giày thể thao thì sao? Một phương pháp đơn giản đó là sử dụng các miếng lót cổ chân. Phương pháp này đặc biệt phù hợp với những người cổ chân nhỏ nhưng vẫn đam mê giày thể thao cổ.

Tham khảo thêm:

Cách bảo quản giày thể thao chính hãng luôn mới

Đôi giày thể thao chúng ta mua về có sử dụng được lâu dài và giữ được mẫu mã như mới hay không một phần lớn là nhờ công bảo quản. Hãy cùng Foot.vn tìm hiểu các phương pháp bảo quản giày thể thao bền đẹp hiện nay.

Sử dụng các khay chuyên dụng để đựng giày thể thao

Chắc chắn các tín đồ của giày thể thao không còn xa lạ gì với khay đựng giày thể thao chuyên dụng. Đây là các khay nhựa đựng từng đôi giày riêng biệt. Các khay đựng giày rất nhỏ gọn và có thể xếp chồng được lên nhau. Do đó giúp chúng ta tiện lợi hơn trong khi sử dụng và cất giữ.

cách làm giày thể thao nhỏ lại
Sử dụng các khay chuyên dụng để đựng giày thể thao

Sử dụng kệ chuyên dụng để giày dép

Kệ để giày là một sản phẩm nội thất không thể thiếu trong mỗi căn nhà hiện nay. Giày thể thao khi được để trong kệ đựng giày giúp cho không gian nhà cửa đỡ bề bộn. Những đôi giày của chúng ta cũng được bảo quản tốt hơn, tránh bụi bẩn và ánh sáng mạnh chiếu vào.

cách làm giày thể thao nhỏ lại
Sử dụng kệ chuyên dụng để giày dép

Sử dụng túi treo giày dép để đựng giày thể thao

Túi treo giày thể thao cũng là một trong những sản phẩm giúp bảo quản giày thể thao hiệu quả. Phương pháp này vô cùng phù hợp với những căn phòng có diện tích nhỏ hoặc phù hợp với những người có ít giày thể thao. Các túi treo giày thể thao cũng giúp cho ngôi nhà của chúng ta gọn gàng hơn.

cách làm giày thể thao nhỏ lại
Sử dụng túi treo giày dép để đựng giày thể thao

Để có thể bảo quản giày thể thao tốt nhất, các túi đựng giày cũng cần đạt những tiêu chuẩn riêng. Túi đựng giày phải được làm từ các loại vải có chất lượng tốt, độ thông thoáng cao. Như vậy mới thể đảm bảo giày thể thao của chúng ta không bị bay màu, ẩm mốc.

Bảo quản giày thể thao ở nơi có nhiệt độ phù hợp

Giày thể thao hàng chuẩn hãng thường có giá cả từ bình dân cho đến hàng cao cấp. Tuy nhiên một đặc điểm chung của tất cả các loại giày thể thao đó là không được để tại những nơi có nhiệt độ cao. Nhiệt độ cao sẽ khiến cho đôi giày của chúng ta dễ bị bay màu, chảy nhựa, khô gãy.

Vậy nên những nơi dùng để bảo quản giày cần có nhiệt độ phù hợp. Đặc biệt đối với những người có nhiều sản phẩm giày thể thao nên có khu vực thiết kế riêng để bảo quản giày. Giày thể thao cũng như một bộ phận của cơ thể vậy, chúng ta cần phải nâng niu, giữ gìn, bảo quản cẩn thận.

Tránh để giày ở những nơi có ánh sáng mạnh

Việc để giày thể thao ở những nơi có ánh sáng mạnh sẽ khiến cho kết cấu vốn có của giày bị thay đổi. Đặc biệt là đối với những nơi thường xuyên chịu tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Giày thể thao của chúng ta sẽ rất dễ bị xỉn màu, kết cấu của giày bị teo lại, chất lượng của đế giày cũng bị giảm sút.

Lời kết

Hiện nay, việc sử dụng giày thể thao đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Việc tìm được một đôi giày thích hợp khá là khó bởi các size giày được thiết kế đại trà. Qua bài viết này chúng ta có thể tìm hiểu thêm được các cách làm giày thể thao nhỏ lại phù hợp. Thường xuyên cập nhật thông tin tại Foot.vn để có thêm các mẹo hay chăm sóc giày thể thao.

 

Bình chọn để động viên chúng tôi

Viết một bình luận