Tổng hợp các cách buộc dây giày thể thao siêu lạ

Hiện nay, giày thể thao là một sản phẩm thời trang được mọi người già trẻ gái trai vô cùng ưa chuộng. Với tính năng đặc biệt siêu tiện dụng, chúng ta không thể phủ nhận được mức độ phủ sóng rộng khắp của các loại giày thể thao hiện nay. Hãy cùng Foot.vn tìm hiểu ngay tổng hợp các cách buộc dây giày thể thao siêu lạ ngay.

Tổng quan về giày thể thao – Giày Sneaker

Giày thể thao là một món đồ thời trang cơ bản trong tủ đồ của mọi người hiện nay. Tìm hiểu ngay những thông tin tổng quan về sản phẩm thời trang thông dụng nhất thế giới này.

Khái niệm giày thể thao Sneaker

Giày thể thao chỉ cần nghe tên là chúng ta có thể biết được công dụng chính của nó là gì rồi đúng không nào? Giày thể thao được sử dụng chủ yếu trong các hoạt động thể dục thể thao, vận động, tập luyện. Tuy nhiên hiện nay, giày thể thao Sneaker cũng là một món đồ thời trang thời thượng được rất nhiều người săn lùng.

các cách buộc dây giày thể thao
Giày thể thao có thể nói là một bước phát minh đột phá cải tiến mới lạ trong lịch sử ngành thời trang

Lịch sử hình thành và phát triển của giày thể thao

Giày thể thao có thể nói là một bước phát minh đột phá cải tiến mới lạ trong lịch sử ngành thời trang. Đôi giày thể thao đầu tiên được phát minh sáng tạo và đưa vào sản xuất những năm cuối thập niên 80. Phát minh này nhằm thay thế những đôi giày da gò bó và khó chịu thời bấy giờ. Đặc biệt, những chiếc giày thể thao đời đầu này không phân biệt giày bên trái hay giày bên phải.

các cách buộc dây giày thể thao
Giày thể thao với mục đích chính là góp phần giải thoát sự gò bó khó chịu cho đôi chân.

Các đôi giày thể thao ngày càng được phổ biến trên toàn thế giới khi thương hiệu giày Converse và Adidas ra đời. Đầu tiên, giày thể thao chỉ được sử dụng trong các hoạt động thể thao. Tuy nhiên đến giữa những năm 90 của thế kỉ XIX, giày thể thao Sneaker đã trở thành biểu tượng của sự thời trang và đẳng cấp.

Ưu điểm tuyệt vời của giày thể thao Sneaker

Giày thể thao với mục đích chính là góp phần giải thoát sự gò bó khó chịu cho đôi chân. Cái tên “Sneaker” cũng được ra đời từ chính ưu điểm vượt trội về sự thoải mái trong sử dụng của các loại giày thể thao.

Không chỉ vậy, hiện nay các mẫu giày thể thao trên thị trường vô cùng đa dạng từ màu sắc, kích thước đến kiểu dáng. Xứng đáng là item thời trang được săn đón và sưu tầm nhiều nhất hiện nay.

Tham khảo thêm:

Tổng hợp các cách buộc dây giày thể thao siêu độc lạ

Nếu anh chị đã quá nhàm chán với những cách buộc dây giày kiểu cũ của mình. Tại sao chúng ta không thử đa dạng cách buộc dây giày tạo sự mới mẻ hơn cho đôi giày thể thao của mình. Cùng Foot.vn tìm hiểu ngay tổng hợp các cách buộc dây giày thể thao siêu độc lạ hiện nay.

Thắt dây giày kiểu đơn giản bassic

Đối với những người yêu thích phong cách đơn giản nhưng nhẹ nhàng và tinh tế. Chắc chắn sẽ vô cùng yêu thích cách buộc dây giày kiểu bassic đơn giản này. Không chỉ vậy kiểu thắt dây giày bassic còn vô cùng chắc chân. Vô cùng thích hợp với các hoạt động thể dục thể thao không đòi hỏi chú trọng về tính thời trang nhiều.

các cách buộc dây giày thể thao
Thắt dây giày kiểu đơn giản basic

Cách thắt dây giày kiểu đơn giản bassic hiện nay:

 • Bước 1: Chọn lựa dây giày có kiểu dáng màu sắc đơn giản phù hợp với đôi giày.
 • Bước 2: Luồn dây giày cho vào hai lỗ xỏ đầu tiên của giày. Lưu ý luồn dây giày từ mặt ngoài vào mặt trong.
 • Bước 3: Vắt chéo lần lượt hai đầu dây đan xen từ mặt bên này sang mặt bên kia. Lưu ý hai chiếc giày phải sử dụng cách đan dây lên xuống giống nhau.
 • Bước 3: Đan chéo lần lượt đến khi hết các lỗ xỏ dây giày thì dừng lại. Sau đó buộc thắt nút cố định lại dây giày.

Thắt dây giày kiểu quân đội

Bạn là người ưa thích sự mạnh mẽ, năng động nhưng vẫn trông vô cùng nghiêm túc. Vậy thì anh chị phải thử ngay kiểu thắt dây giày phong cách quân đội dưới đây ngay. Kiểu thắt dây giày này vô cùng thích hợp đối với các bạn nam hoặc các bạn nữ ưa thích sự cá tính.

các cách buộc dây giày thể thao
Thắt dây giày kiểu quân đội

Cách thắt dây giày kiểu quân đội siêu nhanh:

 • Bước 1: Chuẩn bị dây giày phù hợp và chú ý đếm tổng số lỗ xỏ dây giày là chẵn hay lẻ.
 • Bước 2: Đối với tổng số lỗ xỏ dây giày là số lẻ: Luồn dây giày thẳng vào hai lỗ xỏ dây giày đầu tiên theo hướng từ mặt ngoài vào mặt trong. Đối với tổng số chẵn chúng ta xỏ dây giày thẳng vào cùng hai lỗ xỏ đầu tiên nhưng với hướng ngược lại từ mặt trong ra mặt ngoài.
 • Bước 3: Luồn dây giày mỗi bên lần lượt theo cách như sau: Xỏ dây giày vào lỗ xỏ bên cạnh và xỏ vào lỗ xỏ thứ 3 đối diện mặt bên kia. Lần lượt xỏ cho đến khi hết lỗ xỏ giày thì buộc thắt nơ kết thúc.

Thắt dây giày hai màu kiểu basic

Nếu bạn là người ưa thích sự phá cách, đặc biệt, làm mới đôi giày của mình đỡ nhạt nhẽo. Vậy thì phong cách thắt dây giày hai màu này sẽ vô cùng mới lạ và độc đáo. Đây là kinh nghiệm phối đồ cực hay đấy nhé. Cách sử dụng kiểu thắt dây basic nhưng lại có sự phá cách trong màu sắc dây giày.

các cách buộc dây giày thể thao
Thắt dây giày hai màu kiểu bassic
 • Bước 1: Chọn hai đôi dây giày có hai màu khác nhau phù hợp theo sở thích của bản thân.
 • Bước 2: Sử dụng cách thắt dây giày bassic ở trên và luồn dây lần lượt như bình thường.
 • Bước 3: Luồn dây cho đến khi hết lỗ xỏ thì thắt nơ bướm tạo điểm nhấn và tạo độ chắc chắn cho đôi giày.

Thắt dây giày hình nơ bướm

Đối với những bạn vừa muốn phá cách nhưng vẫn giữ được nét mềm mại, dịu dàng. Còn ngần ngại gì mà không thử ngay kiểu thắt dây giày hình nơ bướm vô cùng đơn giản sau đây. Kiểu buộc dây giày này không chỉ phù hợp với các nữ mà các bạn nam cũng hoàn toàn có thể thử.

các cách buộc dây giày thể thao
Thắt dây giày hình nơ bướm
 • Bước 1: Lựa chọn dây giày phù hợp với đôi giày và sở thích của bạn
 • Bước 2: Luôn dây giày thẳng vào hai lỗ xỏ đầu tiên của giày. Xỏ dây theo đường từ dưới lên trên.
 • Bước 3: Luồn dây ở hai bên mặt của giày nối đối chéo nhau. Chú ý đừng để dây giày bị xoắn vào sẽ không đẹp.
 • Bước 4: Luôn tiếp dây đan chéo nhau bên dưới, xỏ dây theo hướng từ bên trên xuống bên dưới.
 • Bước 5: Xỏ liên tục đối chéo nhau cho đến khi hết lỗ xỏ dây giày thì hoàn thành. Thắt nút hai đầu dây thừa để cố định dây giày không bị tuột ra khi di chuyển.

Thắt dây giày hình mạng nhện

Kiểu thắt dây giày hình mạng nhện tạo thành những lỗ nhỏ có hình thoi đều nhau. Vậy nên kiểu buộc dây giày này còn được gọi là kiểu thắt dây giày hình nhiều kim cương. Đây là kiểu buộc dây giày vô cùng phù hợp đối với những đôi chân to và dày mình. Tuy nhiên kiểu thắt dây giày này chỉ áp dụng với số lỗ xỏ dây giày là số lẻ.

các cách buộc dây giày thể thao
Thắt dây giày hình mạng nhện
 • Bước 1: Xỏ dây giày thẳng hàng vào lỗ xỏ hàng đầu tiên của đôi giày. Căn chỉnh sao cho dây giày phân thành hai bên bằng nhau.
 • Bước 3: Xỏ 1 bên dây giày sang lỗ xỏ thứ 3 ở mặt bên kia rồi luồn vào lỗ xỏ thứ 2 cùng bên của giày. Làm tương tự với phần dây còn lại của giày sao cho thật đều nhau.
 • Bước 4: Tiếp tục đan lần lượt cách hàng lỗ xỏ như vậy cho đến khi hết lỗ xỏ thì dừng lại. Thắt nút dây bằng kiểu thắt nơ xinh xinh để định hình cho giày và tăng tính thẩm mỹ.

Lời kết

Chúng ta còn chần chờ gì mà không thử ngay cách buộc dây giày thể thao siêu độc lạ mà Foot.vn chúng tôi đã tổng hợp ở trên. Thường xuyên cập nhật trang web foot.vn để cập nhật các tin tức thông tin về các loại giày khách quan và đầy đủ nhất.

 

Bình chọn để động viên chúng tôi

Viết một bình luận