Những cách buộc dây giày sneaker độc đáo cực dễ làm

Đối với các tín đồ yêu thích những đôi giày sneaker, một đôi giày đẹp được coi như tác phẩm nghệ thuật, còn người mang đôi giày ấy chính là một nghệ sĩ. Nhưng một đôi giày đẹp sẽ không thể nào toát lên hết vẻ đẹp vốn có của nó nếu như người dùng không biết cách buộc dây giày làm sao cho độc đáo. Thì đương nhiên đôi giày ấy cũng sẽ trở nên bình thường như những đôi giày khác. Dưới đây là những cách buộc dây giày sneaker foot.vn chia sẻ cực dễ thực hiện bạn có thể tham khảo để làm mới cho đôi giày của mình.

Thông tin chung về dây giày

Dây được biết đến là sợi dây được buộc trên đôi giày và có tác dụng để tạo được độ rộng, chật phù hợp với từng kích thước của đôi chân. Cũng như giúp cho đôi giày có thể ôm sát vào đôi chân của người dùng mang lại cảm giác dễ chịu khi hoạt động và di chuyển.

cách buộc dây giày sneaker
Dây được biết đến là sợi dây được buộc trên đôi giày giúp đảm bảo độ vừa chân

Có rất nhiều loại dây giày, từ những ngày đầu tiên khi xuất hiện, dây giày đã được sản xuất từ các chất liệu như sợi đay hay sợi gai… Hiện đại hơn một chút thì được sản xuất từ sợi cotton hoặc da. Ngày nay khi khoa học kỹ thuật phát triển, các nhà sản xuất thường sử dụng sợi co giãn hoặc sợi tổng hợp để làm dây giày.

Khi sử dụng sợ tổng hợp để làm dây giày thì chúng bớt xù lông, bền và có thể chịu được độ ẩm cao hơn. Còn đối với những loại dây co dãn, sẽ giúp cho việc thắt dây giày dễ dàng và tiết kiệm thời gian buộc dây giày hơn.

Một số cách buộc dây giày sneaker đơn giản và độc đáo

Cách buộc dây giày thể thao như thế nào sẽ giúp bạn có được cái nhìn từ người đối diện và làm bạn nổi bật hơn trong đám đông đó. Hãy thử ngay một trong những cách xỏ dây cho giày sneaker dưới đây:

Cách buộc dây giày thể thao kiểu xương cá

Đây là cách buộc dây giày khá phổ biến đối với rất nhiều loại giày, đặc biệt là giày sneaker. Với đặc điểm đơn giản, dễ thực hiện cách buộc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian mà vẫn mang đến cho một đôi giày đẹp mắt.

cách buộc dây giày sneaker
Cách buộc dây giày thể thao kiểu xương cá

Không những thế, với kiểu buộc dây giày này, bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi độ chật hoặc rộng của đôi giày sao cho phù hợp với kích thước và sự thoải mái của đôi chân mình. Bạn có thể thực hiện cách buộc dây giày sneaker theo các bước sau:

Bước thứ nhất

Luồn hai đầu dây giày thẳng qua lỗ xỏ dây ở hàng ngang thứ nhất theo hướng từ mũi chân lên cổ chân. Tiếp theo bạn kéo đều cho hai đoạn dây bằng nhau.

Bước thứ 2

Ở mỗi lỗ xỏ, bạn hãy vắt chéo dây từ đầu bên này sang lỗ xỏ phía đối diện. Nếu chọn dây bên trái nằm ở trên thì dây bên phải sẽ phải nằm ở dưới. Bạn cứ luồn dây lần lượt như vậy cho đến khi đến cặp lỗ xỏ cuối cùng.

Bước thứ 3

Sau khi đã lần lượt luồn dây qua các lỗ xỏ, bạn chỉ cần buộc dây cố định rồi thắt nút lại cho thật chắc chắn là xong. Cách buộc dây giày kiểu xương cá cũng rất dễ làm phải không bạn? Hãy thử nhé!

Cách buộc dây giày hình quả trám

Một trong các cách buộc dây giày sneaker thì cách buộc dây giày hình quả trám trở nên vô cùng độc đáo. Để có phần dây giày bắt chéo hình quả trám đẹp mắt ở ngay giữa đôi giày, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước thứ nhất

Đầu tiên, bạn hãy xỏ 2 đầu dây giày qua 2 lỗi đầu tiên của giày tính từ mũi chân lên và xỏ theo chiều từ trong ra ngoài.

cách buộc dây giày sneaker
Cách buộc dây giày hình quả trám

Bước thứ hai

Dùng đầu dây giày xỏ qua lỗi thứ ba của bên đối diện, bỏ qua lỗ thứ hai. Tiếp đó, xỏ qua lỗi thứ 5 và bỏ qua lỗi thứ 4. Bạn hãy tiếp tục thực hiện như vậy đối với cả hai đầu dây giày cho đến khi hết lỗi trên dày nhé.

Bước thứ ba

Bạn hãy thực hiện xỏ ngược lại theo chiều từ dưới lên trên, xỏ dây giày vào các lỗ đã bị bỏ qua ở rồi kéo dây xuống cuối. Sau đó thắt nút chắc chắn và nhét vào bên trong của giày.

Cách này thực hiện cũng rất đơn giản phải không bạn? Nó không chỉ đem lại cho bạn một phong cách tuyệt vời mà còn giúp bạn hoạt động thoải mái hơn với đôi giày của mình. Cách buộc dây giày quả trám này cũng rất tiện lợi khi bạn muốn tháo ra hoặc nới lỏng mỗi khi vận động nhiều hoặc di chuyển trong thời gian dài.

Cách buộc dây giày sneaker theo kiểu hàng ngang

Đối với cách buộc dây giày theo kiểu hàng ngang sẽ giúp ích rất nhiều cho những bạn có mu bàn chân dày. Lựa chọn cách này sẽ giúp bạn không còn phải gặp khó khăn khi xỏ chân vào giày nữa.

cách buộc dây giày sneaker
Cách buộc dây giày sneaker theo kiểu hàng ngang

Song song đó, với kiểu buộc dây giày này sẽ hạn chế được các góc chéo. Từ đó giúp cho việc giảm áp lực lên các ngón chân. Cách thắc dây giày này cũng sẽ tạo cho người dùng cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn dù cho phải hoạt động nhiều. Bạn có thể thử cách buộc dây giày này theo các bước dưới đây:

Bước thứ nhất

Khác với hai cách buộc trên, trước tiên bạn sẽ luồn 2 đầu dây qua lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên nhưng lần này là theo thướng từ cổ chân xuống mũi chân.

Bước thứ hai

Luôn dây giày từ bên trái vào lỗ xỏ cùng bên kế tiếp từ phía dưới đưa ra bên ngoài. Tại vị trí này, bạn hãy  luồn dây qua lỗ xỏ cùng hàng ngang ở phía đối diện.

Bước thứ ba

Tiếp theo, bạn luồn dây bên phải, sợi dây ở phía bên trong giày xuống cách đó 1 lỗ (tức là lỗ thứ 3 cùng bên) rồi đưa dây xỏ ra ngoài qua lỗi thứ 3 đối diện.

Bước thứ tư

Cũng theo cách đó, bạn tiếp tục lặp lại cho hai bên dây giày của mình cho đến khi xỏ đến lỗ cuối cùng thì buộc dây chắc chắn lại là đã hoàn thành.

Tham khảo thêm:

Cách buộc dây giày kiểu rối bời

Một cách buộc dây giày sneaker vô cùng độc đáo, giống như tâm trạng của người sử dụng vậy. Nếu một ngày bất chợ tâm trạng của bạn không thoải mái và muốn được yên lặng. Bạn có thể thử cho mình cách buộc dây giày rồi bời này xem nhé.

Những cách buộc dây giày sneaker độc đáo cực dễ làm 1
Cách buộc dây giày kiểu rối bời

Tuy tên gọi là rối bời nhưng cách thực hiện lại không rối đâu đó. Nếu không muốn những đôi giày vốn có phong cách lại trở thành một đống bòng bong. Một điều cần lưu ý cho cách buộc dây giày này là không nên áp dụng cho những đôi giày có màu trắng trơn. Bạn có thể thực hiện kiểu buộc độc đáo này theo các bước sau:

Bước thứ nhất

Bạn luồn 2 đầu dây giày vào hai lỗ ở hàng đầu tiên theo hướng từ mũi chân lên và cầm hai đầu dây kéo căng sao cho hai đầu dây đó bằng nhau.

Bước thứ hai

Bạn xỏ đầu dây thứ nhất bên phải luồn từ dưới lên trên vào lỗ thứ 4 bên trái, bỏ qua lỗ thứ 2 và 3. Tiếp theo bạn xỏ vào lỗ thứ 3 bên phải phía trên và xỏ tiếp vào lỗ thứ 6 từ dưới lên ở bên trái. Tương tự bạn sẽ xỏ tiếp vào lỗ thứ 5 bên trên ở bên phải và luồn vào lỗ cuối cùng từ dưới lên trên.

Bước thứ ba

Tương tự như bước thứ hai, bạn luồn đầu dây còn lại từ bên trái qua và từ dưới lên trên lần lượt. Sau khi đã luồn hết dây giày đến lỗ cuối cùng, bạn thắt chặt dây lại là đã hoàn thành rồi.

Cách này cũng khá phức tạp nhưng sẽ mang lại cho bạn một đôi giày sneaker vô cùng mới lạ và độc đáo. Bạn hãy thứ nhé!

Lời kết

Với những cách buộc dây giày sneaker Foot.vn giới thiệu. Tin chắc những tín đồ yêu thích giày thể thao sẽ rất hào hứng muốn thực hiện phải không nào? Nếu bạn muốn cập nhật thêm nhiều cách buộc dây giày khác nữa hãy thường xuyên truy cập và theo dõi trang web của chúng tôi nhé. Chắc chắn những thông tin đó sẽ giúp bạn có thêm nhiều mẹo hay chăm sóc giày và phối đồ cùng với giày của mình.

 

Bình chọn để động viên chúng tôi

Viết một bình luận