Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất

Cập nhật ngày: 11/08/2020

Giày đá bóng, là một loại giày chuyên dùng để chơi bóng đá. Đây là những loại được thiết kế cho sân cỏ có đinh tán trên đế để hỗ trợ độ bám, chất liệu nhẹ để giúp người mang có cảm giác tốt hơn khi chạm bóng.

Giày đá banh nam Adidas Predator 19.3 Firm Ground 1

Giày đá banh nam Adidas Predator 19.3 Firm Ground

Mua ở đâu Xem review
Giày Nike Mercurial Superfly VI Elite Firm Ground 2

Giày Nike Mercurial Superfly VI Elite Firm Ground

Mua ở đâu Xem review
Giày Adidas Predator 19.1 Firm Ground 3

Giày Adidas Predator 19.1 Firm Ground

Mua ở đâu Xem review
Giày Adidas Predator 18.1 Firm Ground 4

Giày Adidas Predator 18.1 Firm Ground

Mua ở đâu Xem review
Giày Adidas Nemeziz Messi 18.3 Firm Ground 5

Giày Adidas Nemeziz Messi 18.3 Firm Ground

Mua ở đâu Xem review

Môn đá banh nam được coi là môn thể thao vua. Đây là môn thể thao được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên nhiều người chưa thực sự biết cách để lựa chọn cho mình một đôi giày phù hợp. Vì vậy hãy cùng Foot.vn tìm hiểu về TOP 5 giày đá bóng nam được yêu thích nhất 2020.

Tác dụng của giày đá bóng nam

Với những cầu thủ không chuyên hoặc đa số mọi người đều nghĩ rằng, giày đá bóng chỉ có tác dụng bảo vệ chân. Nhưng Foot.vn sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tác dụng của giày đá bóng. Từ đó các bạn sẽ thấy được giá trị của việc chọn một đôi giày để đá banh.

Bảo vệ bàn chân

Đây là môn thể thao thể lực và tốc độ, chính vì vậy khi chơi sẽ có rất nhiều va chạm khiến bạn bị chấn thương. Khi mang một đôi giày thể thao sẽ giúp bàn chân bạn được bảo vệ tốt hơn. Những chấn thương như đau ngón chân, gãy móng, phồng rộp da chân sẽ được hạn chế gần như tối đa. Không những thế những chấn thương nặng hơn như bầm tím, bong gân cũng giảm đi rất nhiều.

Hỗ trợ sút bóng

Bạn cảm thấy thế nào giữa sút bóng bằng chân trần và sút bóng có giày bảo vệ. Khi đeo giày đá bóng nam bạn sẽ tự tin hơn nhiều với các cú sút của mình. Bạn sẽ gạt bỏ được tâm lý sợ đau để đưa ra những cú sút quyết định. Biết đâu những cú sút đó sẽ đi vào lịch sử trận đấu hay hút hồn những cô gái ngồi trên khán đài.

Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất 6
Giày đá bóng hỗ trợ cầu thủ sút bóng tốt hơn

Hỗ trợ kiểm soát bóng

Các kiểu giày đá bóng chất lượng sẽ thiết kế các vân nổi ở má trong hoặc trên toàn bộ đôi giày. Chính những vân nổi này sẽ tạo ra ma sát tốt hơn của giày với trái bóng. Vì thế khi đeo giày sẽ giúp bạn kiểm soát được được trái bóng tốt hơn. Những đôi giày của các cầu thủ đá banh chuyên nghiệp còn có khả năng chống nước và áp dụng công nghệ cao để tăng độ bám dính. Những đôi giày như thế hỗ trợ rất nhiều cho các cầu thủ trong việc kiểm soát bóng.

Hỗ trợ bám sân

Tác dụng này vô cùng quan trọng đối với những người chơi đá banh. Nếu không có khả năng bám sân tốt các cầu thủ rất dễ bị ngã và không tự tin trong những bước chạy hay quá trình tranh chấp bóng. Kể cả khi chơi bóng trên sân cỏ tự nhiên hay sân cỏ nhân tạo thì giày để đá banh cũng hỗ trợ bám sân rất tốt. Để có được tác dụng này giày đá bóng có thiết kế các đinh dăm ở đế giày.

Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất 7
Giày đá bóng giúp cầu thủ ít bị trượt ngã

Đinh dăm TF hỗ trợ bám sân tốt ở sân cỏ nhân tạo trong nhà. Đinh tán AG có độ bám sân cực tốt, phù hợp với các sân cỏ ngoài trời dễ gặp trời mưa. Đinh cao FG, SG có độ bám sân cực tốt đối với các sân cỏ tự nhiên.

Tăng độ êm cho chân và giảm chấn động

Các mẫu giày thể thao đá banh thường được thiết kế êm ái và chắc chắn. Thông thường giày chất lượng đều có thiết kế 2 lớp là cao su và đệm. Thiết kế lớp đệm êm bên trong và lớp cao su bên dưới có tác dụng làm êm chân. Không những thế nó còn giảm chấn động tốt, giảm lực phản chấn từ mặt sân lên bàn chân bạn. Chính vì vậy việc đeo giày khi đá banh giúp chân thoải mái khi đá và hạn chế ảnh hưởng xấu đến bàn chân.

Các loại giày đá bóng dùng cho nam giới

Có rất nhiều cách để phân loại giày đá bóng nam. Dựa vào các tiêu chí khác nhau sẽ có cách phân loại giày phù hợp. Bạn có thể tham khảo 3 các phân loại giày mà đa số mọi người hay dùng để phân loại giày đá bóng của nam. Cụ thể:

Dựa trên bộ phận đế giày

Các loại giày dùng để đá banh dành cho nam giới có thể phân loại theo phần đế giày. Dựa thiết kế của đế giày có thể chia thành các loại sau đây:

 • Đế bằng: Dùng cho chơi trên sân futsal hay sân cỏ nhân tạo 5 người.
 • Đế gai cao su: Chuyên dùng cho chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo 5 – 7 người.
 • Đế AG truyền thống: Chuyên dùng cho chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo 7 – 11 người.
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất 8
Giày thể thao đế AG
 • Đế AG mới: Thường dùng cho chơi trên mặt sân cỏ tự nhiên 11 người.
 • Đế FG: Chuyên dùng cho chơi trên mặt sân cỏ tự nhiên 11 người.
 • Đế SG: Chuyên dùng cho chơi trên mặt sân cỏ tự nhiên 11 người, kể cả sân sụt, lún, xốp hay ẩm ướt.

Dựa trên loại hình sân cỏ

Dựa trên loại sân cỏ cũng có thể phân loại giày đá bóng nam. Bởi vì mỗi loại sân đều có thiết kế khác nhau nên cũng cần có những loại giày khác nhau để thích hợp cho việc tập luyện hay thi đấu. Dựa theo tiêu chí sân bóng mà có các loại giày sau:

 • Giày thể thao đá banh cho nam tại sân Futsal.
 • Giày thể thao đá banh cho nam tại sân cỏ nhân tạo.
 • Giày thể thao đá banh cho nam tại sân cỏ tự nhiên.

Dựa trên vị trí của cầu thủ trên sân

Mỗi một cầu thủ kiêm một vị trí đá nhất định trên sân. Đối với thi đấu chuyên nghiệp thì mỗi một vị trí là cầu thủ sẽ đi một loại giày chuyên dụng. Chính vì vậy theo tiêu chí này có thể chia giày thể thao của nam thành những loại sau đây:

 • Giày bóng đá nam vị trí thủ môn.
 • Giày bóng đá nam vị trí tiền đạo.
 • Giày bóng đá nam vị trí tiền vệ.
 • Giày bóng đá nam vị trí hậu vệ.

Cách chọn giày đá bóng cho nam giới

Bạn muốn chọn giày để đá banh hay mua tặng bạn bè, người thân… Hãy thực hiện việc chọn giày theo đúng 5 bước sau đây. Foot.vn đảm bảo bạn sẽ chọn được đôi giày ưng ý và chuẩn nhất.

Bước 1: Xác định vị trí đá

Mỗi một vị trí đá khác nhau sẽ có các loại giày chuyên dụng khác nhau. Chính vì vậy việc đầu tiên khi chọn giày để đá banh là bạn phải xác định được việc đá cho vị trí nào.

Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất 9
Mỗi vị trí khác nhau sẽ có loại giày đá bóng khác nhau
 • Vị trí thủ môn: Chọn giày có độ bám linh hoạt để di chuyển trong không gian hẹp bắt bóng. Giày vẫn đảm bảo một vài yếu tố để hỗ trợ lực sút.
 • Vị trí tiền đạo: Chọn đôi giày có sự hỗ trợ về hỗ trợ sút bóng và chạy bứt tốc.
 • Vị trí tiền vệ: Ở vị trí này nên chọn một đôi giày thật sự thoải mái vì bạn phải chạy rất nhiều. Ngoài ra giày cần có phần vân phía trên giày để hỗ trợ kiểm soát bóng tốt.
 • Vị trí hậu vệ: Điều quan trọng khi chọn giày vị trí hậu vệ là đôi giày có sự bảo vệ tốt. Ở vị trí này cần tắc bóng và xảy ra va chạm rất nhiều. Vì vậy chọn được một đôi giày bảo vệ tốt sẽ khiến bạn yên tâm thi đấu rất nhiều.

Bước 2: Xác định chơi bóng ở mặt sân nào

Xác định được loại sân chơi bóng bạn sẽ biết cách chọn cho mình loại giày đá bóng nam nào chuẩn nhất. Khi chọn được đôi giày chuẩn xác và phù hợp với sân sẽ đảm bảo sự bám dính do ma sát và cũng là đảm bảo an toàn cho bản thân. Ngoài ra còn đảm bảo được độ bền của giày khi được dùng trên loại sân phù hợp.

Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất 10
Xác định mặt sân chơi bóng để chọn giày chuẩn hơn
 • Sân cỏ tự nhiên có đặc điểm khá khô do không có mưa hoặc không được tưới nước thường xuyên nên dùng giày có đế FG – Firm Ground.
 • Sân cỏ tự nhiên có đặc điểm ẩm do có mưa hoặc được tưới nước thường xuyên nên dùng giày có đế SG hoặc SG Pro – Soft Ground.
 • Sân cỏ nhân tạo đúng chuẩn và đúng chất lượng có độ dày và lún nhất định nên dùng giày có đế AG – Artificial Grass.
 • Sân cỏ nhân tạo chất lượng chưa đạt chuẩn, độ dày thấp và độ lún không được nhiều nên dùng giày có đế TF – Turf.
 • Sân bằng phẳng và cứng, cụ thể như sân xi măng hoặc sân có sàn gỗ trong nhà nên dùng giày đế bằng, hay còn gọi là giày đế IC – Indoor.

Bước 3: Chọn giày phù hợp với lối chơi

Dựa theo lối chơi của bạn cũng là một phần để xác định được mẫu giày phù hợp. Đây có thể được coi là bước không quan trọng lắm nhưng nếu là cầu thủ chơi bóng chuyên nghiệp cũng nên thông qua bước này để chọn giày.

 • Lối chơi kiểm soát bóng: Chọn loại giày có thiết kế hỗ trợ kiểm soát bóng trên những vùng thường xuyên chạm bóng để khống chế hay chuyền bóng.
 • Lối chơi sức mạnh: Đôi giày thiết kế chắc chắn để hỗ trợ thêm lực cho những pha sút bóng, chuyền dài hay dứt điểm.
 • Lối chơi chính xác: Nên chọn những đôi giày hỗ trợ việc đá xoay hoặc đá chúi…
 • Lối chơi tốc độ: Nên chọn những đôi giày thiết kế đơn giản và dùng vật liệu nhẹ. Trong lượng của đôi giày nhẹ mới có thể khiến bạn phát huy lối chơi tốc độ.
 • Lối chơi truyền thống: Nên chọn những đôi giày có sự thoải mái và có độ bền cao.
 • Lối chơi kết hợp: Với lối chơi này nên chọn loại giày thể thao phổ thông để đảm bảo mọi yếu tố cân bằng.

Bước 4: Xác định trọng lượng giày

Việc xác định trọng lượng đôi giày cần mua có lẽ thiên về sở thích hơn. Về căn bản giày thể thao nói chung và giày bóng đá nói riêng đều thiết kế gọn và nhẹ để sử dụng phù hợp. Tuy nhiên nên lưu ý rằng, giày càng nhẹ càng mỏng manh, giày nặng sẽ chắc chắn hơn. Nhưng khi thi đấu chuyên nghiệp, một đôi giày có thể chỉ sử dụng một lần nên họ chỉ quan tâm đến nhẹ hay không.

Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất 11
Hãy chọn trọng lượng giày cho phù hợp

Hiện nay những đôi giày khoảng 200gr/chiếc trở xuống được gọi là giày siêu nhẹ. Đôi giày đá bóng nam nhẹ nhất hiện nay trọng lượng khoảng 160gr/chiếc. Những đôi trọng lượng từ 200 – 225gr/chiếc được coi là giày nhẹ. 226 – 285gr/chiếc được xếp vào giày trung bình và 285gr/chiếc trở lên được xếp vào giày nặng. Bạn hãy dựa vào thông tin này để lựa chọn cho mình đôi giày có trọng lượng phù hợp.

Bước 5: Xác định kích cỡ bàn chân

Sau khi xác định được vị trí đá, xác định loại sân, lối chơi và trọng lượng thích hợp. Việc cuối cùng đó là xác định kích cỡ bàn chân để chọn được đôi giày đá bóng chuẩn size. Bạn không thể xem nhẹ bước này, đây là bước cuối cùng nhưng lại là bước quan trọng nhất. Nếu như không chọn đúng được cỡ giày tất cả các bước trên đều không còn tác dụng nữa.

Việc xác định cỡ giày tốt nhất vẫn là nên trực tiếp đi thử giày. Khi thử giày bạn nên đeo tất thường đeo khi đeo giày đá bóng. Khi thử đảm bảo khoảng cách từ phần mũi giày đến đầu ngón chân là 1cm. Đặc biệt nên đi thử giày vào buổi chiều, vì lúc này chân bạn sẽ to ra do hoạt động đi lại cả ngày. Kích cỡ chân buổi chiều luôn tương ứng với kích cỡ chân khi hoạt động thể thao.

Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất 12
Chọn giày vừa kích cỡ chân là quan trọng nhất

Khi đeo thử giày lên chân nên đi lại để cảm nhận độ thoải mái. Vì là giày đá bóng nên bạn sẽ phải đeo nó trong khoảng thời gian rất dài. Thậm chí có thể cả ngày nếu như phải luyện tập như một cầu thủ. Không những thế khi chơi đá banh phải chạy và va chạm rất nhiều nên càng phải đảm bảo sự vừa vặn, thoải mái, dễ chịu. Tuyệt đối không nên cố chấp mua cho có hay cho xong, gần như vừa là được… Mua như vậy chắc chắn khi về bạn sẽ khó đảm bảo sự thoải mái hay phù hợp.

5 Mẫu giày đá bóng nam tốt nhất

5 Mẫu giày được đánh giá theo kết quả tích cực từ người sử dụng không chỉ ở Việt Nam mà trên cả thế giới. Đây có thể là 5 mẫu giày đáng mơ ước của các bạn trẻ có niềm đam mê bóng đá. Hãy cùng Foot.vn đi trải nghiệm từng sản phẩm hot hit này ngay bây giờ.

Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất0
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất1
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất2
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất0
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất1
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất2
Điểm nổi bật sản phẩm
Mẫu Adidas Predator 19.3 Firm Ground là mẫu giày đá banh nam được yêu thích nhất năm 2020. Lý do để nó được yêu thích đến vậy là do cảm giác đem lại cho người sử dụng rất êm ái và dễ chịu. Ngoài ra độ bền cao và giá thành hợp lý cũng chính là lý do để mẫu giày này được lên ngôi. Giá của sản phẩm này rơi vào khoảng gần 100 đô la Mỹ, khoảng gần 2 triệu đồng tiền Việt Nam.
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất0
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất1
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất2
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất3
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất0
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất1
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất2
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất3
Điểm nổi bật sản phẩm
Đây là đôi giày thể thao mất 4 năm mới có thể nghiên cứu và phát triển thành công. Giày có trọng lượng khá nhẹ nên giúp người đeo có thể chạy nhanh hơn. Đồng thời thiết kế rất ôm chân tạo sự chắc chắn. Đinh giày có độ bám ổn định và rất chắc chắn phù hợp với nhiều mặt sân bóng khác nhau.
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất0
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất1
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất2
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất0
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất1
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất2
Điểm nổi bật sản phẩm
Kiểu giày này được người dùng nhận xét rằng, khi đeo nó như đeo một chiếc tất. Phần gót của giày có thiết kế tạo độ ôm rất chắc, điều này giúp các cầu thủ tự tin khi thi đấu. Cảm giác khi đeo giày là sự vừa vặn, êm ái và chắc chắn. Giá bán hiện nay khoảng 225 đô la Mỹ, gần 7 triệu đồng tiền Việt Nam.
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất0
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất1
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất2
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất0
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất1
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất2
Điểm nổi bật sản phẩm
Đôi giày này được yêu thích bởi sự đa dụng, tức khi đeo đôi giày bạn có thể chơi được ở các vị trí trên sân. Nhẹ và êm là 2 đặc điểm nổi bật của mẫu giày thể thao này. Ngoài ra vị trí vân trên giày được thiết kế khá hợp lý, 2 bên má giày là thiết kế vân dọc, mũi giày thiết kế vân nhọn. Thiết kế vân giúp hỗ trợ cho quá trình kiểm soát bóng tốt.
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất0
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất1
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất2
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất0
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất1
Top 5 giày đá bóng nam tốt nhất2
Điểm nổi bật sản phẩm
Đôi giày này có trọng lượng tương đối nhẹ và có độ bám dính khá tốt. Phần đế của đôi giày có thiết kế vị trí đinh khá hợp lý, vân giày trải đều khắp bề mặt giày. Mức giá khá rẻ cho một mẫu giày đá bóng đó là rơi vào khoảng 80 đô.

Các câu hỏi thường gặp về giày đá bóng của nam

Hiện nay nhu cầu mua giày đá bóng nam khá cao. Chính vì vậy những thắc mắc về giày để đá banh cho nam cũng rất nhiều. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp nhất về chủ đề giày để đá banh cho nam giới.

Rất khó để trả lời là nên chọn loại giày đá banh này. Nếu điều kiện kinh tế tốt chúng tôi khuyên bạn nên chọn mẫu giày Nike Mercurial Superfly VI Elite Firm Ground. Đây đúng là mẫu giày chuẩn để chơi bóng đá, mẫu giày này chau chuốt cả về ngoại hình và thiết kế kỹ thuật. Đặc biệt nó còn phù hợp với mọi loại sân bóng.

Giày đá banh nam có mức giá rất đa dạng. Hiện nay hàng chính hãng có mức giá từ 2 triệu đồng trở lên rất nhiều.

Độ bền của giày đá banh nam không những phụ thuộc vào từng mẫu giày, từng thương hiệu mà còn phụ thuộc vào cách sử dụng của mỗi cá nhân.

Hãy truy cập trang web https://foot.vn bạn có thể tìm được những địa chỉ mua giày uy tín hiện nay. Trang luôn đánh giá một cách khách quan nhất về các mẫu giày, thương hiệu giày và các cửa hàng bán giày thể thao.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì. Đặt câu hỏi ngay

Lời kết

Vậy là bạn đã có một khối kiến thức khá lớn về giày đá bóng nam. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm kiến thức hoặc các mẹo vặt về giày thể thao, Foot.vn có thể cung cấp thêm thông tin cho bạn. Hãy truy cập trang web ngay hôm nay để có nhiều thông tin bổ ích nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận