Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất

Cập nhật ngày: 10/08/2020

Tập thể dục thể thao là hoạt động rất tốt cho sức khỏe và được rất nhiều người hưởng ứng. Chạy bộ là bộ môn thể thao được nhiều người ưa chuộng tập nhất bởi nó dễ thực hiện và vô cùng đơn giản. Vậy bạn đã chọn cho bản thân được đôi giày chạy … Đọc tiếp

Giày chạy bộ nữ Salomon Sonic Ra 1

Giày chạy bộ nữ Salomon Sonic Ra

Mua ở đâu Xem review
Giày chạy bộ nữ Adidas AlphaBouce Beyond

Giày chạy bộ nữ Adidas AlphaBouce Beyond

Mua ở đâu Xem review
Giày chạy bộ nữ Nike Free RN CMTR

Giày chạy bộ nữ Nike Free RN CMTR

Mua ở đâu Xem review
Giày chạy bộ nữ New Balance Zante V4

Giày chạy bộ nữ New Balance Zante V4

Mua ở đâu Xem review
Giày chạy bộ nữ Nike Air Zoom Pegasus 34

Giày chạy bộ nữ Nike Air Zoom Pegasus 34

Mua ở đâu Xem review

Tập thể dục thể thao là hoạt động rất tốt cho sức khỏe và được rất nhiều người hưởng ứng. Chạy bộ là bộ môn thể thao được nhiều người ưa chuộng tập nhất bởi nó dễ thực hiện và vô cùng đơn giản. Vậy bạn đã chọn cho bản thân được đôi giày chạy bộ nữ phù hợp để tập luyện chưa? Hãy cùng Foot.vn tìm hiểu về giày dùng để chạy bộ này ngay bài viết dưới đây.

Lợi ích của việc sử dụng giày chạy bộ nữ phù hợp

Thực tế, mỗi bộ môn thể thao sẽ có một loại giày chuyên dụng riêng. Chạy bộ đương nhiên cũng có giày để chạy bộ chuyên dụng cho bộ môn này. Chọn được đôi giày phù hợp sẽ giúp bảo vệ đôi chân tránh các chấn thương trong quá trình tập luyện. Hãy cùng Foot.vn tìm hiểu lợi ích của việc sử dụng giày chạy bộ nữ phù hợp sau đây:

Lợi ích của việc sử dụng giày chạy bộ nữ phù hợp

Giúp giảm chấn thương trong quá trình tập luyện

Đây là lợi ích về sức khỏe đầu tiên mà loại giày dùng để chạy bộ này mang lại. Chạy bộ là một hoạt động liên tục nên sẽ tạo áp lực với bàn chân, đầu gối và các phần khác của cơ thể. Chọn được đôi giày phù hợp với bàn chân, với địa hình chạy giúp cho bạn có niềm vui trên đường chạy mà không gặp phải các chấn thương khi đang tập luyện.

Vì vậy việc sử dụng giày chuyên dụng cho chạy bộ dành cho nữ giúp bảo vệ cho đôi chân được tốt nhất và tránh các chấn thương đáng tiếc xảy ra.

Làm đệm cho chân

Bộ môn thể thao chạy bộ giúp cho bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Tấm đệm ở dưới giày chạy bộ dành cho nữ có thể làm tránh các thương tích khi tham gia các hoạt động về chạy bộ. Đồng thời tấm đệm đó còn giúp tránh các tác động khác như viêm màng cơ của lòng bàn chân. Ngoài ra cũng ngăn ngừa gãy xương và các chấn thương khác.

Giúp điều chỉnh sải chân

Không ai trong chúng ta sinh ra đã hoàn hảo, do đó sải chân cũng như dáng đi có thế sẽ có vấn đề. Nhiều người chạy đã từng bị gập bàn chân, điều này gây ra các tổn thương như bong gân, sưng tấy,… Bệnh viêm gân Achille cũng có thể bị mắc phải. Chính vì vậy việc sử dụng giày dùng để chạy bộ dành cho nữ giúp người chạy không bị gập bàn chân và bước đi bình thường hơn.

Giúp điều chỉnh sải chân

Tạo sự tự tin cho người chạy bộ

Khi tham gia chạy bộ hay các hoạt động khác sự tự tin giúp cho bạn rất nhiều bởi nó giúp tăng cường độ, động lực và sự tích cực trong khi hoạt động. Sự tự tin xuất phát từ các yếu tố khác nhau, trong đó có từ việc sử dụng giày chạy bộ nữ phù hợp. Bạn sẽ cảm thấy vững vàng, tự tin hơn với đôi giày thể thao chạy bộ thích hợp và tránh được các chấn thương cho bàn chân của bạn.

Các loại giày chạy bộ dành cho nữ

Giày chạy bộ là những đôi giày được thiết kế dành cho việc chạy bộ và bảo vệ chân bạn tốt nhất. Nhiều người luôn có suy nghĩ rằng có thể sử dụng đôi giày này song song với các hoạt động khác như tập gym,… Điều này cũng không hoàn toàn sai nhưng sẽ làm chân của bạn dễ bị chấn thương hơn nếu bạn sử dụng như vậy.

Kết quả của nhiều thực nghiệm chỉ ra rằng giày dùng để chạy bộ nữ không hỗ trợ tốt cho hoạt động nào khác. Tuy nhiên nếu bạn muốn một đôi giày đa năng hơn hãy lựa chọn giày tập luyện nhưng chạy bộ thì không thể thay thế được.

Các loại giày chạy bộ dành cho nữ

Giày dùng để chạy bộ dùng cho nữ thường có 2 loại là giày chạy đường bằng và giày chạy địa hình. Tuy nhiên có thể phân loại theo cách khác dựa trên cấu trúc của đôi giày phù hợp với đặc điểm bàn chân khi vận động. Do đo theo cách này, giày dùng để chạy bộ được chia thành 4 loại sau:

  • Giày điều khiển chuyển động: Những đôi giày để chạy bộ này thường nặng và cứng. Người có bàn chân phẳng hay các vận động viên nặng (vận động viên có chỉ số BMI trên 21) nên sử dụng loại giày này. Loại giày này có thêm lớp đệm dày hơn các đôi giày khác.
  • Giày có tính ổn định: Loại giày này được khuyến khích dành cho những người có bàn chân xu hướng lệch trong khi chạy.
  • Giày có tính cân bằng: Loại giày này dành cho người có bàn chân bình thường không bị lệch ngoài hay lệch trong quá nhiều khi chạy.
  • Giày chân trần: Loại giày này xu hướng không có hoặc có rất ít đệm và các phần hỗ trợ ở phần đế. Chúng thay đổi và bó sát theo từng hoạt động của chân nên có cảm giác như chạy chân trần trong khi vẫn bảo vệ tốt cho đôi chân của nữ giới.

Hướng dẫn cách chọn giày chạy bộ nữ đúng cách

Bạn đang cảm thấy bối rối khi không biết nên lựa chọn đôi giày nào để sử dụng cho chạy bộ hàng ngày? Đừng lo, hãy cùng Foot.vn tìm hiểu cách chọn giày để chạy bộ dành cho nữ chi tiết nhất ngay sau đây:

Hướng dẫn cách chọn giày chạy bộ nữ đúng cách

Dựa vào địa hình chạy

Để chọn được đôi giày để chạy bộ phù hợp cần phù hợp với địa hình mà các bạn nữ muốn chạy trên đó. Những đoạn đường nhẵn nhụi, bằng phẳng là lựa chọn của nhiều người khi luyện tập chạy bộ. Thế nhưng cũng không ít các bạn nữ chọn những đoạn đường gồ ghề, sỏi đá vì họ ưa sự mạo hiểm và mới mẻ trên các đường chạy. Mỗi đoạn đường có một loại giày phù hợp khác nhau như:

Giày chạy đường bằng hay còn gọi là Road – running

Thiết kế cho việc chạy trên vỉa hè, đường nhựa hoặc những đoạn đường bằng phẳng ít gồ ghề và mặt đường tốt. Loại giày này thường linh hoạt, khá nhẹ, có độ bám cao giúp đôi chân dễ dàng thoải mái nhất khi vận động. Các chị em phụ nữ sử dụng những đôi giày này cho việc đi dạo hoặc đi bộ hàng ngày rất phù hợp.

Giày chạy địa hình hay còn gọi là Trail – running

Loại giày này dành cho những chị em phụ nữ ưa thích mạo hiểm những đoạn đường nhiều chướng ngại vật, gồ ghề. Khi chạy trên đoạn đường này thường dễ xảy ra các chấn thương nên những đôi giày trail-running thường thiết kế có độ kéo đẩy, độ bám đường tốt hơn tránh trơn trượt. Đồng thời ngay cổ giày còn được thiết kế để bảo hộ cho cổ chân tốt nhất. Một số đôi giày còn thiết kế thêm gai ở đế để tăng tính ổn định.

Dựa vào cự ly đường chạy

Yếu tố tưởng chừng như không quan trọng nhưng cũng là nhân tố nên xem xét khi chọn một đôi giày để chạy bộ dành cho nữ. Nếu chỉ chạy bộ thông thường hàng ngày để rèn luyện sức khỏe hay trên đoạn đường bằng phẳng với cự ly ngắn thì một đôi giày để chạy bộ nhẹ nhàng hỗ trợ cân bằng các bước chạy là lựa chọn tốt nhất. Còn nếu bạn chạy đường dài thì nên chọn giày có phần đế cao dần về phía gót tạo bước đệm hỗ trợ từng bước vận động.

Phụ thuộc vào đôi chân của bạn

Bạn quan tâm đến cự ly và địa hình chạy chỉ là những yếu tố bên ngoài thôi chưa đủ. Bạn cần hiểu rõ đôi chân của mình để chọn đôi giày chạy như thế nào là phù hợp nhất. Cùng chúng tôi xem xét chuyển động của lòng bàn chân và cổ chân của bạn sau đây:

Cổ chân

Chuyển động của cổ chân ảnh hưởng đến chuyển động ngang của bàn chân, cách chân bạn tiếp đất cho biết nên chọn một đôi giày để chạy bộ nào. Hãy quan sát đôi giày dùng để chạy bộ cũ của bạn, mũi giày và đế giày mòn đều nhau nghĩa là cổ chân bạn không nghiêng nhiều về hai phía. Khi chân chạm đất như vậy thì một đôi giày hỗ trợ cho cổ chân cân bằng là cần thiết.

Tùy thuộc vào đôi chân mà lựa chọn giày chạy bộ phù hợp

Còn nếu đế giày có xu hướng mòn nhiều hơn về một phía có nghĩa là cổ chân bạn nghiêng nhiều ra ngoài hoặc vào trong. Trường hợp lệch vào trong nhiều thì nên chọn loại giày hỗ trợ kiểm soát chuyển động, cấu trúc ổn định. Đối với trường hợp lệch ra ngoài nhiều thì chọn loại giày có đệm dày mềm mại và ôm chân sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Lòng bàn chân

Nếu việc quan sát ở bên trên không dễ dàng đối với bạn thì cũng có thể quan sát lòng bàn chân của mình vì vận động cổ chân sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến độ lồi lõm lòng bàn chân. Quan sát dấu chân của bạn khi ướt như sau:

  • Lòng làm chân lõm: dấu chân cong và hẹp, đồng thời không có phần nối giữa ức bàn chân và gót chân. Bàn chân lõm rất dễ bị lệch ra ngoài.
  • Lòng bàn chân phẳng: dấu chân rộng, bạn có thể thất dễ dàng cả lòng bàn chân. Bàn chân phẳng dễ bị lệch vào trong.
  • Lòng bàn chân bình thường: Mức giữa của bàn chân phẳng và bàn chân lõm.

Trực tiếp đến cửa hàng để chọn giày

Khi trực tiếp tới cửa hàng để xem thử giày, bạn có thể kiểm tra giày có phù hợp với chân hay không. Đồng thời ngắm xem đôi giày khi lên chân sẽ như thế nào. Ngoài ra, nhân viên sẽ tư vấn xem loại giày nào phù hợp với độ tuổi, địa hình hay cường độ luyện tập của bạn.

Hãy trực tiếp tới cửa hàng để chọn giày chạy bộ

Nếu muốn chọn giày trên mạng để có nhiều lựa chọn và giá cả hợp lý hơn, bạn có thể tham khảo cách chọn giày để chạy bộ sau đây:

  • Bạn đo xem chiều dài và chiều rộng khi đã mang tất và so sánh với thông số mà nhà sản xuất đưa ra trên các trang web.
  • Nếu đang phân vân giữa 2 size giày thì bạn nên chọn size lớn hơn. Bạn có thể khắc phục tình trạng giày rộng bằng cách mang tất dày, thắt dây giày chặt hơn, thêm miếng lót,… Còn nếu giày chật thì không có cách nào có thể khắc phục.
  • Đọc đánh giá, phản hồi của những người dùng đã mua trước để tham khảo. Những ý kiến của họ sẽ giúp bạn hiểu hơn về đôi giày mà bạn đang có ý định mua.

Dùng thêm miếng lót cho giày

Bạn có thể dùng thêm miếng lót nếu chưa hài lòng về độ êm ái của đôi giày dùng để chạy bộ. Miếng lót giày không những giúp bạn cảm thấy thoải mái chân mà còn hỗ trợ luyện tập đúng tư thế hơn. Nếu quyết định dùng miếng lót, nên gắn miếng lót vào bên trong giày đi thử trước khi chọn mua. Bởi vì miếng lót có thể ảnh hưởng đến độ vừa vặn của giày thể thao

5 mẫu giày chạy bộ nữ tốt nhất hiện nay

Bạn đang cần chọn mua một đôi giày bền bỉ, chất lượng để tập luyện chạy bộ. Thế nhưng giữa nhiều mẫu mã giày cùng giá thành khác nhau, bạn không biết nên chọn đôi giày để chạy bộ dành cho nữ nào tốt và chọn mẫu mã nào phù hợp? Sau đây là top 5 mẫu giày chạy bộ nữ tốt nhất mà bạn không thể bỏ qua!

Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất0
Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất1
Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất2
Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất0
Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất1
Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất2
Điểm nổi bật sản phẩm
Đây là mẫu giày dùng để chạy bộ dành cho nữ hot nhất năm 2020, Salomon Sonic Ra được sản xuất từ chất liệu vải mềm mại, có màu sắc tươi mát, giúp kích thích cảm hứng hoạt động cho chị em phụ nữ. Đế giày được làm bằng cao su êm ái với sản xuất và thiết kế dựa trên công nghệ đế của VIBE Technology. Giúp tăng hiệu quả vận động cũng như giảm thiểu chấn thương trong quá trình tập luyện. Khi đeo đôi giày dùng để chạy bộ cao cấp này của Salomon, bạn sẽ được cảm nhận sự vừa vặn ôm khít, êm ái trong từng chuyển động của bàn chân. Đồng thời không hề đau chân như các giày thể thao của nữ thông thường khác.
Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất0
Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất1
Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất2
Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất0
Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất1
Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất2
Điểm nổi bật sản phẩm
Góp phần vào danh sách các đôi giày dùng để chạy bộ của nữ hot nhất năm 2020, thương hiệu lớn trong làng phụ kiện thể thao – Adidas mang lại cho người dùng sản phẩm Adidas AlphaBounce Beyond. Dù là mẫu giày đa chức năng, thế nhưng đôi giày này được nâng cấp về thiết kế, công nghệ giúp mâng cao hiệu quả vận động, tập luyện thể thao hàng ngày của người dùng.Đế giày được sử dụng công nghệ đặc trưng của thương hiệu Adidas cho đọ nảy cao, chống trơn trượt và mài mòn. Đồng thời chất liệu vải mềm, có phần lưới thoáng khí và phần nhựa cố định ở 2 bên gót chân giúp di chuyển trở nên nhanh nhạy hơn.
Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất0
Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất1
Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất2
Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất3
Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất0
Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất1
Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất2
Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất3
Điểm nổi bật sản phẩm
Các loại giày dùng để chạy bộ của nữ hiện nay đều đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Trong đó phải nói đến thương hiệu nổi tiếng được rất nhiều người biết đến – Nike với mẫu giày Nike Free RN CMTR. Đôi giày này sử dụng chất liệu vải Polyester là loại vải thể thao chuyên dụng nên mang đến cảm giác thấm hút mồ hôi tốt, rất êm ái và khả năng khử mùi hiệu quả sau mỗi lần sử dụng. Phần để giày được làm bằng cao su cao cấp nên có độ đàn hồi tốt. Ngoài ra các rãnh dưới đế giày giúp chống trơn trượt trong quá trình hoạt động. Tính linh hoạt cực cao của Free RN không chỉ đến từ phần đế mềm mà còn từ phần mũi và thiết kế gót tổng thể. Không giống như nhiều giày chạy bộ, gót của Free RN không cứng vì không có phần lót gót bằng nhựa. Thay vào đó, phần gót là vải và xốp chạy từ cuối cùng đến giữa đế giày.
Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất0
Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất1
Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất2
Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất0
Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất1
Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất2
Điểm nổi bật sản phẩm
New Balance là thương hiệu thể thao nổi tiếng đến từ Mỹ với các sản phẩm dành riêng cho các tín đồ yêu thích vận động như giày, dép, quần áo thể thao thời trang, phụ kiện,… Trong đó có mẫu giày dùng để chạy bộ của nữ tốt nhất – New Balance Zante V4 được ưa chuộng hơn cả. Sản phẩm được làm bằng chất liệu da tổng hợp tinh tế, phần vải ở bên trong êm ái với đế cao su đàn hồi. Đồng thời thiết kế ôm sát với bàn chân mang đến cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng.
Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất0
Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất1
Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất2
Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất0
Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất1
Top 5 giày chạy bộ nữ tốt nhất2
Điểm nổi bật sản phẩm
Đây là phiên bản mới nhất của dòng giày chạy bộ cao cấp Pegasus. Giày Nike Air Zoom Pegasus 34 với vẻ ngoài cực kỳ cá tính với cách phối màu độc lạ hoàn toàn. Nếu chưa biết nên mua đôi giày nào thì đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Sự kết hợp của độ đôi Cushlon ST với hai túi khí Air Zoom tại phần đế giữa mang lại sự đàn hồi và khả năng thích nghi địa hình, cường độ vận động tuyệt vời. Giày được trang bị các sợi Flywire có công dụng cố định và ôm sát bàn chân một cách tuyệt đối.

Câu hỏi thường gặp

Hiện nay trên thị trường nhu cầu mua giày chạy bộ nữ rất nhiều. Đồng nghĩa với việc cũng có rất nhiều thắc mắc về giày để chạy bộ của nữ này. Hãy cùng Foot.vn giải đáp một số câu hỏi thường gặp ngay sau đây:

Chúng ta nên sử dụng giày chạy bộ chuyên dụng cho tập luyện chạy bộ để giúp chạy tốt hơn và bảo vệ đôi chân tránh các chấn thương không đáng có.

Đây là câu hỏi thắc mắc khá phổ biến. Rất nhiều người băn khoăn không biết có nên làm sạch giày bằng máy giặt hay không? Câu trả lời của chúng tôi là: Không nên cho vào máy giặt. Sẽ tốt nhất khi đôi giày của bạn được chà nhẹ với nước ấm và xà phòng, sau đó đem phơi khô trong bóng râm.

Thông thường tuổi thọ của một đôi giày này là khoảng 1000km. Thế nhưng, con số này có thể thay đổi phụ thuộc vào mật độ sử dụng thường xuyên và bề mặt tiếp xúc mà bạn thường hay chạy bộ. Nếu bạn chạy bộ trên vỉa hè thì tuổi thọ của đôi giày thường ngắn hơn vì mặt tiếp xúc khá thô ráp và cứng làm đế nhanh bị hao mòn. Còn người chạy trên máy tập thường sẽ dùng lâu hơn vì bề mặt trơn của máy tập ít làm giày hư hỏng.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì. Đặt câu hỏi ngay

Lời kết

Dù bạn chạy bộ vì sức khỏe hay là có kế hoạch luyện tập cho cự ly marathon hoặc xa hơn. Một đôi giày chạy phù hợp sẽ là sự hỗ trợ tốt nhất cho toàn bộ cơ thể, đặc biệt là bàn chân của bạn. Vậy với các chia sẻ ở trên bạn đã có các thông tin chi tiết về giày chạy bộ nữ. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần tư vấn về loại giày này hãy liên hệ ngay tới Foot.vn để được giải đáp kỹ lưỡng hơn.

5/5 - (3 bình chọn)

Viết một bình luận